Tại một số nước phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc,… việc tiêu dùng bằng thẻ tín dụng đã trở nên cực kỳ phổ biến, hầu hết giới trẻ đều sử dụng tiện ích tuyệt vời này mang lại.

Còn tại Việt Nam một vài năm trở lại đây thuật ngữ tiêu dùng bằng thẻ mới thật sự trở nên phổ biến. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem thẻ tín dụng là gì?

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì, hiểu đơn giản là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng trước một số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước mà không cần phải có số dư trong thẻ.

Chi tiêu trước trong hạn mức tín dụng ngân hàng đã phê duyệt cho bạn, sau đó hoàn trả lại tổng số tiền đã chi tiêu đúng hạn cho ngân hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng nó để thanh toán các loại hóa đơn, tiêu dùng, chi trả các loại hình dịch vụ.

Thậm chí, bạn còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM và cho phép trả góp với nhiều ưu đãi.

  • Dựa theo phạm vi lãnh thổ:thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
  • Dựa theo nhu cầu tiêu dùng: Thẻ tích điểm, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ liên kết thương hiệu, thẻ đặc quyền.
  • Dựa theo cấp độ: Có thẻ chính và thẻ phụ.
1-the-tin-dung-la-gi
Xu hướng mua sắm hiện đại

2. Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng?

# Thanh toán tiện lợi

Với thẻ tín dụng khách hàng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi trong và ngoài nước.

Thanh toán trực tiếp khi ăn uống, mua sắm tại siêu thị, các trung tâm thương mại bằng cách quẹt thẻ thanh toán qua máy POS. 

Với thanh toán online, khách hàng nhập thông tin in trên thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV,… hoặc thanh toán hóa đơn online thông qua ứng dụng Internet Banking cực kỳ đơn giản.

# Chính sách trả góp linh hoạt

Thay vì trả thẳng một lần khoản tiền lớn thì khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng với thời gian linh động cho phép.

Bằng cách này bạn vừa có thể làm điều mình muốn vừa không phải chịu quá nhiều áp lực tài chính. Số tiền thanh toán tối thiểu hàng tháng thấp chỉ khoảng 10% trên tổng số tiền bạn đã chi tiêu.

# Có nhiều ưu đãi

Khi sử hữu thẻ tín dụng khách hàng sẽ nhận được vô vàn ưu đãi, đặc quyền từ các thương hiệu, đối tác lớn ví dụ như hoàn tiền, tích điểm, voucher giảm giá khi mua sắm,…

# Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ xây dựng được một lịch sử tín dụng của bản thân.

Từ đó giúp ngân hàng biết khả năng trả nợ của bạn tốt đến đâu, nếu lịch sử tín dụng tốt, bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt cho vay trong trường hợp muốn đăng ký các khoản vay lớn để mua nhà, mua xe.

# Dùng cho các trường hợp gấp

Nếu xảy ra tình huống khẩn cấp và bạn cần mượn gấp một khoản tiền thì chắc chắn thẻ tín dụng sẽ giúp ích.

Vì bạn luôn có một khoản tiền trong hạn mức để chi tiêu mà không lo về số dư trong tài khoản.

2-nhung-loi-ich-khi-su-dung-th-tin-dung
Cứu cánh những tình huống khẩn cấp

3. Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bạn nên biết

# Không nên rút tiền mặt

Mặc dù có thể sử dụng chúng để rút tiền mặt, tuy nhiên bạn nên ưu tiên sử dụng thẻ ATM để rút tiền.

Vì khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn sẽ bị tính lãi ngay khi rút tiền và điều này có thể khiến khoản tiền lãi tăng lên nhanh chóng vượt qua khả năng chi trả của bản thân.

Hơn nữa, phí để rút tiền mặt tại các máy ATM đối với thẻ tín dụng là tương đối cao khoảng 4%. Và hạn mức rút tiền mặt tối đa bằng một nửa hạn mức của thẻ.

Ví dụ: Bạn được cấp thẻ với hạn mức 50 triệu thì bạn chỉ được phép rút tiền mặt tối đa 25 triệu mà thôi.

# Thanh toán thẻ đúng hạn

Có kế hoạch thanh toán dư nợ thẻ hàng tháng, nếu bạn thanh toán dư nợ trước 45 ngày thì sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. Gợi ý là bạn có thể dùng tính năng thanh toán tự động bằng cách trích nợ từ tài khoản thanh toán.

Trước khi mở thẻ, hãy đảm bảo là bản thân đã có kỹ năng quản lý tài chính tốt để vượt qua những cám dỗ trong chi tiêu để thanh toán thẻ đúng hạn.

# Các chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số loại phí sẽ phát sinh khi sử dụng bạn có thể lường trước như: phí thường niên, phí vượt hạn mức, phí phạt trả trễ, phí rút tiền,…

Lãi suất có thể nói là tương đối cao, bạn sẽ phải trả lãi khá nhiều nếu dùng để chi tiêu cho một giao dịch mua hàng lớn.

Trong những tình huống cần một khoản tiền lớn để mua nhà, kinh doanh,.. bạn nên cân nhắc đăng ký một khoản vay cá nhân thay vì dùng thẻ tín dụng.

# Bảo mật thẻ tín dụng

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp tiền bạc cho những giao dịch bất chính không mong muốn.

4. Điều kiện để đăng ký mở thẻ tín dụng?

Để đăng ký mở thẻ tín dụng, khách hàng cá nhân cần chứng minh đáp ứng một số điều kiện mở cơ bản như:

  • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có công việc với thu nhập ổn định. (Chứng minh dễ nhất qua việc sao kê bảng lương được chi trả qua tài khoản cá nhân)
  • Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng theo đánh giá của CIC ở mức tốt.
  • Điều kiện khác kèm theo như: có sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
4-dieu-kien-mo-the-tin-dung
Tiện lợi luôn gắn liền với rủi ro

5. DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE TRỰC TIẾP TRÊN APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

ĐĂNG KÝ ONLINE

CÓ THƯỞNG

Xác thực eKYC 

An Toàn - Bảo Mật

LỜI KẾT

Hiện nay, xu hướng dùng trước trả sau đang trở nên phổ biến và là công cụ thúc đẩy nền kinh tế của một quốc gia.

Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu thanh toán khách hàng vừa có thể hưởng nhiều ưu đãi vừa có thể đáp ứng lập tức nhu cầu của bản thân.

Qua bài viết trên Cotienroi Blog mong rằng bạn đã hiểu rõ và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Tham khảo thêm bài viết về các ngân hàng hỗ trợ mở online tốt nhất tại đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *