Vay tiền SHA là một dịch vụ cho vay trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn một cách dễ dàng.

Với đơn vị này, bạn chỉ cần đăng ký trên ứng dụng, chọn số tiền và thời hạn vay, và nhận tiền trong vòng 24 giờ.

Được đa số khách hàng đánh giá có lãi suất hợp lý, không yêu cầu thế chấp hay bảo lãnh, và có chính sách linh hoạt trong việc thanh toán. Vay tại SHA là một giải pháp tài chính hiệu quả cho bạn khi cần tiền gấp.

Muốn vay tiền tại đây bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện ra sao và một loạt các thắc mắc thường gặp quanh cái tên này sẽ được làm rõ trong toàn bộ nội dung bài viết.

Nào, cùng Cotienroi Blog theo dõi nhé.

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

Nội dung bài viết:

1. Thông tin vay tiền vay tiền SHA

❇️ Hướng dẫn vay Cách vay tiền SHA (app/ web vay tiền SHA)
❇️ Hạn mức khoản vay 500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ
❇️ Khu vực hỗ trợ Toàn quốc
❇️ Độ tuổi vay 19 – 49 tuổi
❇️ Khoản vay đầu tiên 500.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ
❇️ Khoản vay tiếp theo 500.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ
❇️ Lãi suất vay / Phí 220đ/ 1 triệu/ 1 ngày tương đương (8%/năm)
❇️ Kỳ hạn vay 03 – 12 tháng
❇️ Yêu cầu thu nhập Không
❇️ Hỗ trợ nợ xấu
❇️ Thời gian xử lý hồ sơ 5 – 15 phút
❇️ Thời gian giải ngân Sau 10 phút
❇️ Link đăng ký vay Link đăng ký vay
❇️ Tên ứng dụng trên di động, website https://tietkiemonline.vn; App Android SHA
❇️ Tổng đài – Email hỗ trợ ✨ 0961.826.446 / 0911.328.269

2. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC VAY TIỀN QUA APP SHA CHỈ CẦN CMND/ CCCD CẬP NHẬT 05/2024

Điều kiện và thủ tục vay tiền nhanh tại ứng dụng SHA khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, số điện thoại và số tài khoản ngân hàng.

Hệ thống hỗ trợ khách hàng vay tiền và xét duyệt tự động 100%.

Quy trình xử lý và xét duyệt hồ sơ thông thường sẽ mất từ 1-3 ngày cho lần vay đầu tiên và 30 phút – 1h cho lần vay thứ hai. Đặc biệt ưu tiên hỗ trợ khách hàng nữ.

Lưu ý : Sau khi đăng ký xong Khách Hàng vào phần Tổng Hợp Tài Khoản trên ứng dụng và vào mục Hoàn Thiện Hồ Sơ Cá Nhân để khoản vay của khách hàng được xét duyệt.

# Bước 1 – Kiểm tra hồ sơ

Nếu hồ sơ của bạn làm giống như hướng dẫn và hoàn thiện thì sẽ được chuyển ngay sang phòng xác thực. Việc này sẽ kiểm tra liên tục và có thể mất từ 1h đến 3h làm việc.

Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu thì thời gian sẽ phụ thuộc vào bạn là chủ yếu vì phòng hồ sơ sẽ phải liên hệ với bạn để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ, quý khách thường hay bị thiếu các mục sau đây:

 • CMT (CMND/ CCCD),GPLX chụp chưa rõ số hoặc mặt đề nghị quý khách chụp ảnh lại.
 • Số điện thoại người thân quý khách cung cấp bị thiếu hoặc sai, công ty chỉ chấp nhận các mối quan hệ bố/mẹ ruột, anh/chị/em ruột, vợ/chồng.
 • Bạn sẽ phải cung cấp số điện thoại người thân.

Lưu ý: Nếu đã được duyệt vay lần đầu, từ lần thứ hai hồ sơ hoàn thiện sẽ được duyệt luôn và chuyển thẳng sang phòng tài chính và kế toán.

Phòng xác thực nhân thân sẽ gọi điện cho quý khách trước khi gọi cho người thân.

Vì vậy nếu quý khách không muốn người thân biết về việc vay tiền thì có thể đề nghị nhân viên xác thực tránh nói cho người thân biết việc mình vay tiền.

(Nhân viên xác thực sẽ trao đổi với người thân của bạn theo các phương án khác như bạn xin làm cộng tác viên, đối tác…)

# Bước 2 – Xác thực nhân thân

Lần đầu tiên, bạn sẽ mất từ 1-2 ngày để xác thực thông tin cá nhân. Việc này phụ thuộc vào bạn:

 • Nếu bạn cung cấp nhiều thông tin người thân, cá nhân, email, face … chuẩn, phòng xác thực sẽ không phải liên hệ với người thân của bạn và chuyển ngay sang phòng tài chính và kế toán.
 • Trường hợp bạn cung cấp thông tin thiếu và phòng xác thực không thể liên hệ được với bạn hay ít nhất 1 người thân để kiểm tra hay có bất cứ một thông tin nào không trung thực hồ sơ của bạn sẽ bị hủy.

Lưu ý: Các thông tin của bạn càng chi tiết và trung thực, khả năng được duyệt càng cao.

# Bước 3 – Tài chính và kế toán chuyển tiền

Đến đây bạn đương nhiên nhận được tiền vay, phòng tài chính và kế toán sau khi nhận hồ sơ từ phòng xác thực cho lần đầu tiên và từ phòng hồ sơ sẽ lập lệnh trong vòng 1-2h làm việc.

Thời gian bạn nhận được tiền vay sẽ phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng của bạn nằm ở đâu, thông thường mọi người nhận được sau 2 tiếng, tuy nhiên trường hợp mất từ 1-2 ngày làm việc do khác hệ thống và cơ chế xử lý của ngân hàng nhà nước.
3. SHA là công ty gì?

Tập Đoàn SHA – Ngân Hàng Trực Tuyến cho vay tiền Online trên điện thoại. Đây là một mô hình đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam giúp cho mọi người có thể vay tiền tiền mọi lúc , mọi nơi dù bạn ở bất cứ đâu.

Công ty Cổ phần SHA Toàn cầu cho vay tiền trên điện thoại là một công ty kinh doanh trong lĩnh vực cho vay và đầu tư tài chính online, chủ yếu dành cho cá nhân.

Công ty hoạt động dựa theo mô hình cho vay ngang hàng (Peer-to-Peer lending) đã và đang phát triển mạnh ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là một công ty hỗ trợ tài chính trực tuyến , đang hoạt động tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm vay tiền cho bất kỳ mục đích nào với lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản và thời gian xử lý nhanh chóng mà không can thiệp vào yêu cầu hay vào người cho vay.

Một vài thông tin về công ty chủ quản:

Công ty Công ty Cổ phần Sha Toàn Cầu
Tên quốc tế Sha Global Joint Stock Company
Tên viết tắt SHAG .,JSC
Mã số thuế 0107669756
Địa chỉ Số 12, ngõ 481 đường Ngọc Lâm, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Người đại diện DƯƠNG ANH TUẤN
Điện thoại 0432006513
Ngày hoạt động 2016-12-16
Quản lý bởi Chi cục thuế Quận Long Biên
Loại hình DN Công ty cổ phần ngoài NN
Tình trạng Không hoạt động tại địa chỉ đăng ký

Với SHA, bạn có thể đăng ký vay tiền chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại, không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.

Đơn vị này sử dụng công nghệ tiên tiến để đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng và bảo mật thông tin cá nhân. Hiện được đánh giá là một giải pháp tài chính hiệu quả và tiện lợi cho nhu cầu vay tiền của bạn.

Lợi thế không yêu cầu người vay tiền phải có người bảo lãnh, chỉ cần cung cấp số hộ chiếu, số điện thoại di động và số thẻ ngân hàng.

Người vay tiền có thể nhận tiền bằng nhiều cách khác nhau, như chuyển khoản, ví điện tử hoặc tiền mặt.

Thời gian làm việc 24/7 và phục vụ khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam .

4. Cách thức hoạt động của đơn vị hỗ trợ tài chính SHA

Mô hình hoạt động của đơn vị cho vay này khá hiện đại. Khách hàng có nhu cầu vay vốn phải sử dụng điện thoại di động để tải APP về sau đó đăng ký, đăng nhập và quản lý mọi thông tin về khoản vay của mình.

Bạn không bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ của SHA, ký hợp đồng hoặc liên hệ hay hỏi vay từ đơn vị này.

Với quy trình cho vay kiểm duyệt thông tin khá kỹ vì thế cũng kén khách vay, tuy nhiên lợi ích cho khách hàng là có thể tiếp cận được đơn vị có lãi suất cho vay hợp lý, tránh gặp phải các App không rõ nguồn gốc và tín dụng đen.

Cụ thể, mục tiêu và định hướng vay tiền SHA sẽ giúp đỡ 60% số người thu nhập thấp (30 triệu người) có thể vay tiền ở bất cứ đâu trong 10 phút với lãi và phí thấp nhất thị trường.

Mọi người có thể đầu tư và tiết kiệm dễ dàng, linh hoạt, minh bạch, đảm bảo với lãi suất ổn định và cao hơn thị trường, doanh thu quảng cáo, dịch vụ của SHA cùng các đối tác chiến lược khác sẽ đứng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cho vay ngang hàng.

5. Vay tiền SHA là gì?

Vay SHA là quá trình khách hàng chủ động sử dụng các thiết bị kết nối Internet truy cập website hoặc chợ ứng dụng để tải APP để điền các thông tin cơ bản cần thiết giải quyết nhu cầu khó khăn tài chính cá nhân của mình.

Toàn bộ quá trình đăng ký đến phê duyệt hồ sơ và nhận tiền giải ngân đều được xử lý tự động dựa trên nền tảng công nghệ số.

Khách hàng sau khi điền thông tin cơ bản như số tiền cần vay, số điện thoại, và xác thực OTP.

Hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đang cho vay đúng số tiền bạn cần kèm theo chế độ ưu đãi cao nhất.

Việc của bạn lúc này, là lựa chọn đơn vị nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Điền thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, để được phê duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, tại các điều khoản cam kết được đăng tại trang chủ cũng có những thông báo như sau:

Giữ bí mật thông tin đã liên hệ:

 • Không cần cung cấp một bằng chứng thu nhập từ một văn phòng kế toán hay yêu cầu bản sao hồ sơ việc làm chính thức được chứng nhận bởi phòng Nhân sự của cơ quan, bởi vì không cần cung cấp tài liệu xác nhận khi điền vào hồ sơ trực tuyến của mình.
 • Các đồng nghiệp và thành viên gia đình của bạn sẽ không bị gọi điện để hỏi hoặc xác minh thông tin.
 • Không phải trực tiếp đến một chi nhánh ngân hàng hay văn phòng bên vay. Đơn vay tiền của quý vị sẽ được xử lý trực tuyến.
 • Không cần tham gia các cuộc gọi qua điện thoại hoặc trả lời câu hỏi từ bên vay. Mọi việc giao tiếp sẽ được tiến hành qua tin nhắn SMS và trong tài khoản cá nhân của bạn trên website.
3-vay-tien-sha-la-gi
Hiện chỉ hỗ trợ nền tảng Android

6. Vay tiền nhanh SHA lừa đảo không? Có an toàn không?

Vay tiền SHA là một hình thức vay tiền trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi. SHA là viết tắt của Smart Home Application, là một ứng dụng cho phép người dùng đăng ký vay tiền mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập

Khi bạn yêu cầu báo giá khoản vay, bạn đồng ý rõ ràng rằng thông tin đang được xử lý bởi nền tảng công nghệ số tại đây cùng với các nhà cung cấp bên thứ ba, chẳng hạn như Nhà cung cấp khoản vay và Nhà môi giới tín dụng.

SHA lưu trữ thông tin bạn cung cấp và có thể sử dụng thông tin đó để điền trước các trường trên Trang web và giúp bạn sử dụng dịch vụ và có trải nghiệm dễ dàng hơn trong những lần truy cập sau này.

Đơn vị cam kết không lưu giữ thông tin của bạn lâu hơn thời gian luật pháp cho phép và sẽ định kỳ xem xét để đảm bảo điều đó và được mã hóa sử dụng giao thức SSL 256-bit, và được truyền tải một cách bảo mật tuyệt đối, như thông lệ trong ngành ngân hàng.

Sẽ không có nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Quý khách lưu ý hiện nay đang xuất hiện hình thức lừa đảo bằng cách gọi điện cho khách hàng của SHA để thông báo bạn đã được duyệt vay từ SHA.

Họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền vào tài khoản của họ vì các lý do như phí đảm bảo khoản vay, phí rủi ro ….Hiện tại, theo khảo sát của Cotienroi Blog, SHA chỉ có các hình thức duyệt là:

 • V500 – Vay 11 triệu.
 • V300 – Duyệt vay nhanh và không gọi người thân.
 • PXT100/V100 – xác thực để thẩm định, và Xét Duyệt Thường.
 • Tất cả các tài khoản của SHA  đều phải mang tên chủ tài khoản là: “Công ty Cổ phần SHA Toàn Cầu.”

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đề nghị quý khách gọi theo hotline trên ứng dụng “SHA Vay rẻ nhất” hoặc trên trang tietkiemonline.vn

7. Có nên vay tiền online tại SHA không?

Đây là một câu hỏi chung cho toàn bộ các đơn vị đang cung cấp dịch vụ tài chính tiêu dùng trên thị trường, chứ không riêng gì SHA.

Việc có nên vay hay không thì còn tùy thuộc vào chính hoàn cảnh tài chính cá nhân của bạn.

Nếu có nhiều lựa chọn, thì bạn nên đặt giải pháp tài chính 24/7 của các App vay tiền online ở vị trí cuối cùng.

Sau đây, Cotienroi Blog sẽ liệt kê ra vài điểm, để bạn có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình.

# Lợi ích (ưu điểm) vay tiền mặt SHA

 • giải pháp tài chính 24/7 giúp cấp vốn nhanh chóng trong ngày cùng số tiền tối đa lên tới 20 triệu đồng.
 • Phương thức đăng ký, đăng nhập, tra cứu tài khoản đều hoàn toàn online chỉ mất 05 phút không làm mất nhiều thời gian khách hàng.
 • Thủ tục giấy tờ cực kỳ đơn giản thích hợp với những người hay gặp khó khăn tài chính đột xuất cùng tỷ lệ duyệt cao hơn
 • Xử lý hồ sơ 15 phút biết kết quả ngay qua tin nhắn hoặc nhận được cuộc gọi từ nhân viên.
 • Hồ sơ được chấp thuận sẽ nhận tiền trong vài phút (lâu nhất thường trong 2h đồng hồ) cùng các gói trả góp linh hoạt.
 • 100% bảo mật thông tin người mượn.
 • Có thể gia hạn thanh toán nhiều lần.
 • Tạo điều kiện sinh lời cho những người có vốn nhàn rỗi với mong muốn hợp tác với công ty. (nếu bạn là đối tác cho vay)
 • Có thể trả trước hạn bất kỳ lúc nào nếu đủ khả năng.
 • Có thể vay lại không giới hạn số lần nếu cần thiết.

# Hạn chế khi vay gấp, vay nóng SHA

Vay tiền qua App SHA là một hình thức vay nhanh, tiện lợi và đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng có một số mặt hạn chế mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng. Đây là một số điểm yếu của App này:

 • Lãi suất cao: App SHA thường áp dụng lãi suất cao hơn so với các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác như Quỹ tín dụng tại địa phương.
 • Hạn mức vay thấp: App SHA chỉ cho phép bạn vay từ 1 triệu đến 10 hay 20 triệu đồng, trong khi nhu cầu vay của bạn có thể lớn hơn. Nếu bạn cần vay số tiền lớn, bạn sẽ phải tìm kiếm các nguồn vốn khác.
 • Cung cấp nhiều thông tin: Mặc dù quảng cáo rằng chỉ cần vài bước đơn giản là có thể vay tiền, nhưng thực tế bạn sẽ phải cung cấp nhiều thông tin cá nhân, bao gồm CMND, hộ khẩu, sổ tạm trú, bảng lương, giấy xác nhận công việc, số điện thoại liên lạc của người thân… Đây là những thông tin nhạy cảm có thể bị lợi dụng hoặc rò rỉ nếu App SHA không đảm bảo an toàn và bảo mật.
 • Rủi ro bị truy thu: Nếu bạn không trả nợ đúng hạn, bạn sẽ phải chịu phạt và lãi phạt cao.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền qua App SHA. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản và điều kiện trước khi ký kết hợp đồng vay.

Nếu có thể, bạn nên tìm kiếm các nguồn vốn khác an toàn và uy tín hơn, như ngân hàng, tổ chức tài chính hoặc người thân.

# Phản hồi của khách hàng về SHA – vay online chuyển khoản ngay (Feedback)

Cotienroi Blog khảo sát trên các diễn đàn cũng như hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm vay tiền online thì nhận thấy nhiều đánh giá tích cực về đơn vị này.

Một số phản hồi tích cực về Web vay tiền SHA được ghi nhận lại như sau:
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng và nhanh chóng.
 • Lãi suất hợp lý, thủ tục đơn giản và minh bạch.
 • Có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.
 • Có chính sách bảo mật thông tin khách hàng, không để lộ hay chia sẻ cho bên thứ ba.
 • Có hỗ trợ khách hàng 24/7, giải quyết mọi thắc mắc và khiếu nại kịp thời.
7-3-feedback-SHA
Phần lớn khách hàng hài lòng

8. Điều kiện vay tiền nhanh SHA

 • Khách hàng là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi: 19 – 49.
 • Không yêu cầu có thu nhập ổn định.
 • Khoản vay được duyệt cao hơn nếu cung cấp nhiều hơn giấy tờ chứng minh như BHXH, BHYT, hóa đơn điện, nước, Internet…
 • Bạn bắt buộc phải có giấy tờ cá nhân tùy thân còn hiệu lực như CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.
 • Thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng chính chủ.
 • Email cá nhân và số điện thoại của mình.
 • Thẩm định thông tin người thân (Bố, Mẹ, Anh chị em ruột và vợ chồng)

9. Hồ sơ, thủ tục vay tiền trong ngày SHA

 • Bản chụp, bản sao CMND/ CCCD chính chủ rõ nét.
 • Giấy phép lái xe (bằng lái xe)
 • Hộ khẩu.
 • Hộ chiếu
 • Có thể yêu cầu chụp hình chân dung.
 • Số điện thoại của người vay.
 • Số tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM còn hoạt động chính chủ.
 • Bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh công việc ổn định.

Lưu ý, nếu bổ sung các giấy tờ khác như BHYT, BHXH, hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền Internet…bạn có thể được xem xét nâng hạn mức tối đã của khoản vay.

10. Lãi suất và hạn mức vay tiền tại SHA là bao nhiêu?

SHA cho vay tiền mặt với lãi suất như sau:

 • Lãi suất: 16% / 1 năm tương đương 440 đồng / 1 triệu / 1 ngày cho lần đầu tiên.
 • Từ lần 2 trở đi khách hàng đã có mức tín nhiệm và lãi suất sẽ giảm theo mức tín nhiệm của khách hàng.
 • Đặc biệt với mức tín nhiệm A khách hàng được duyệt vay 20 triệu với lãi suất chỉ 8% / 1 năm và bạn có thể được quyền bảo lãnh từ 1 đến 3 khoản vay của thành viên mới ( được duyệt vay ngay và sẽ cung cấp thông tin sau )
 • Hạn mức từ 1 triệu đến tối đa 20 triệu đồng.

11. Phí vay tiền nóng, vay gấp tại SHA phát sinh cụ thể như thế nào?

 • Phí sử dụng dịch vụ tại website https://tietkiemonline.vn là hoàn toàn miễn phí.

12. Bảng chi tiết mức tín nhiệm của SHA (tham khảo)

Các Điềm cần lưu ý Hạng tín nhiệm Lãi suất %/nãm Phí hồ so Số tiền triệu Thời hạn Quyền bảo lãnh Các đặc điểm của mức tín nhiệm
l.Mọi người vay lần

đầu đều ở tín nhiệm là

D2.

2.TỪ lần vay thứ 2

khoản vay của bạn sẽ

được duyệt vay sau 30

phút – Ih mà không cần

phải thấm định như lần

1.

3.Lịch sử thanh tất toán

khoản vay ảnh hưởng

rất lớn đến mức tín

nhiệm của bạn trong

hệ thống.

F 19% 10.0% 2 90 0  

1. Hệ thống phần mềm sẽ đánh giá mức tín

nhiệm của bạn sau khi thanh tất toán khoản

vay lần 1.

2. Các yếu tố ảnh hường đến mức nhiệm:

Thông tin cá nhân, Lịch sử thanh toán và tất

toán khoản vay, Mức độ quan tâm, chia sẻ

sản phẩm của SHA Toàn cầu.

3.Quyền bảo lãnh là chính sách đế bạn có

thể giúp người thân hay bạn bè được duyệt

vay ngay khi đãng ký và cung cấp thông tin

sau. Nếu sau đó người vay không cung cấp

thông tin, bạn sẽ mất quyền bảo lãnh này.

 

E 18% 9.0% 3 90 0
D- 17% 8.0% 5 180 0
D 16% 8.0% 5 180 0
D+ 15.5% 7.0% 5 180 0
c- 15% 6.5% 7 180 0
c 15% 6.5% 9 180 0
c+ 14.5% 6.5% 11 180 0
B- 14% 6.0% 13 360 0
B 13.5% 6.0% 15 360 0
B+ 13% 6.0% 17 360 1
A- 12% 5.5% 20 360 1
A 10% 5.0% 20 360 2
A+ 8% 4.0% 20 360 2

13. Bảng so sánh thông tin vay tại SHA và một số đơn vị khác phổ biến trên thị trường (tham khảo)

Tên ứng dụng/web Thời gian vay Điểm nổi bật Link tham khảo
SHA 90 – 360 ngày Đơn giản, nhanh chóng, đa dạng phương thức nhận tiền, hỗ trợ khách hàng 24/7
Findo 90 – 180 ngày Duyệt hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng 24/7Avay.vn 12 – 36 tháng Tiêu chuẩn vay dễ dàng, hỗ trợ khách hàng 24/7


OnCredit 91 – 182 ngày Duyệt hồ sơ nhanh chóng, đa dạng phương thức thanh toán, hỗ trợ khách hàng 24/7
Tamo 90 – 180 ngày Được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất, giải pháp cho các nhu cầu tài chính của khách hàng cá nhân
Vamo 07 – 30 ngày Duyệt hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng 24/7
Moneycat 91 – 182 ngày Thời gian xử lý đơn nhanh chóng, hỗ trợ khách hàng 24/7
Robocash 30 – 180 ngày Duyệt hồ sơ nhanh chóng, đa dạng phương thức thanh toán, hỗ trợ khách hàng 24/7

14. Hướng dẫn cách kiểm tra, tra cứu thông tin khoản vay SHA

Như thông tin ban đầu, đây bản chất không phải là đơn vị trực tiếp cho vay. Nên khi lựa chọn “đơn vị vay” cuối cùng, bạn sẽ thực hiện tra cứu thông tin khoản vay tại App đó.

# Kiểm tra, tra cứu hợp đồng khoản vay SHA trực tiếp trên APP

 • Bước 1: Truy cập vào website ký hợp đồng vay hoặc tải App về điện thoại.
 • Bước 2: Nhập thông tin hợp đồng và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Xác thực OTP. (nếu có)
 • Bước 4: Tra cứu mọi thông tin liên quan đến khoản vay.
# Kiểm tra, tra cứu hợp đồng khoản vay SHA thông qua tổng đài hỗ trợ CSKH

 • Mỗi đơn vị đều có thông tin Hotline hỗ trợ tư vấn và CSKH. Khi lựa chọn đơn vị các thông tin đều hiển thị trên website chính thức hoặc tại App di động.
 • Để hỗ trợ tốt nhất, bạn cung cấp thông tin về số điện thoại, số hợp đồng….cho nhân viên tư vấn nhé.

15. Hướng dẫn các cách thanh toán khoản vay tại SHA

# Một vài lưu ý

KHÁCH HÀNG Không thanh toán trực tiếp cho nhân viên hỗ trợ của SHA.

Nếu ngày thanh toán hàng tháng rơi  vào ngày thứ bẩy, chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ thì KHÁCH HÀNG nên thực hiện thanh toán trước ngày nghỉ đó đề phòng rủi ro.

Mức phạt thanh toán trễ hạn phát sinh theo từng giai đoạn khi KHÁCH HÀNG không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ bất kỳ nghĩa vụ nào của HỢP ĐỒNG:

Đơn vị có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Khách hàng sẽ chịu mọi hình thức phạt của SHA đưa ra trước pháp luật. Nếu Khách hàng chậm trả hoặc SHA phát hiện ra bạn cố tình vi phạm các Điều khoản Công ty.

# Điều khoản phạt nếu thanh toán chậm

Số ngày từ ngày đến hạn thanh toán Mức phạt
4 150.000Đ
30 300.000Đ
60 600.000Đ

Nếu khách hàng cố tình vi phạm quy định và không thanh toán dẫn tới SHA phải kiện ra pháp luật thì khách hàng sẽ phải chịu phạt ít nhất là 30.000.000(Ba mươi triệu đồng).

Ngoài ra nếu phát sinh thêm bất cứ chi phí pháp lý thì khách hàng đều phải chịu hết.

# Thanh toán khoản vay SHA trực tiếp trên website

 • Đăng nhập vào tài khoản đơn vị bạn đã chọn vay trên website
 • Chọn mục “Thanh toán” hoặc Tra cứu
 • Nhập thông tin số hợp đồng, mật khẩu đăng nhập
 • Nhập số tiền cần thanh toán.
 • Sau đó, khách hàng có thể lựa chọn phương thức được gợi ý và hoàn thành theo hướng dẫn quá trình thanh toán trực tuyến.
 • Lưu lại Biên lai thanh toán
 • Thời gian xử lý: trạng thái Hợp đồng của bạn sẽ cập nhật ngay lập tức.
 • Nếu khoản thanh toán vẫn chưa được cập nhật, vui lòng gửi ảnh chụp hóa đơn chuyển tiền đến email của đơn vị cho vay nhằm được hỗ trợ tối đa.

Cảnh báo lừa đảo:

Công ty Cố phần SHA Toàn Cầu chỉ sử dụng duy nhất tài khoản ngân hàng mang tên chủ tài khoản là “Công ty Cổ phần SHA Toàn Cầu”.

Nếu có người yêu cầu bạn chuyển vào tài khoản mang tên khác đều là lừa đảo.

Chuyển khoản hoặc nộp tiền vào tài khoản công ty cổ phần SHA Toàn Cầu:

 • Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần SHA Toàn Cầu
 • Số tài khoản: 0451000391216
 • Tại ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.
 • Nội dung: TT V-XXX hoặc C_XXX cho Mã khoản vay hoặc CMND, họ và tên khách hàng, số điện thoại.

Sau khi chuyển tiền xong, bạn nên thông báo cho bộ phận thẩm định bằng các cách như sau:

 • Chụp lại ảnh chuyển tiền, gửi ảnh và liên hệ qua nút “Chat Zalo với chúng tôi” trong “Tổng hợp tài khoản” của ứng dụng SHA.
 • Trong vòng 24h nếu bạn chưa được liên hệ vui lòng vào ứng dụng và liên hệ hotline.

Lưu ý : Sau khi thông báo nếu trong vòng 24h bạn không nhận được liên hệ từ SHA Toàn Cầu thì bạn liên hệ hotline.

# Thanh toán khoản vay SHA qua Internet Banking/ Mobile Banking

 • Kiểm tra thông tin hợp đồng.
 • Dùng ứng dụng ngân hàng số hoặc tài khoản Internet Banking bạn đang hoạt động. Chuyển tiền thanh toán khoản vay đến đơn vị thụ hưởng theo thông tin.
 • Cần lưu giữ biên nhận thanh toán để tiện tra cứu và kiểm tra thông tin khoản vay.

# Thanh toán khoản vay SHA qua các ví điện tử

 • Phương thức thanh toán qua các ví điện tử như Momo, ZaloPay, Payoo, TrueMoney v.v. cũng ngày càng trở lên phổ biến.
 • Khách hàng có thể tải và kích hoạt về điện thoại. Thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử.
 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví.
 • Đăng nhập vào ví, chọn thanh toán dịch vụ tài chính, tìm kiếm đơn vị tài chính mình đang sử dụng để thanh toán.
 • Nhập thông tin, số tiền để hoàn tất giao dịch.

Ưu điểm của phương thức này, sẽ hạn chế việc bị lộ lọt thông tin tài khoản ngân hàng của mình, hơn nữa tại các ứng dụng ví điện tử cũng cung cấp đa dạng tiện ích thanh toán, có thể áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, cũng như mã khuyến mãi.

# Thanh toán khoản vay SHA trực tiếp tại điểm thu hộ

Ngoài các phương thức thanh toán online tiện lợi như trên. Bạn cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán truyền thống giao dịch tại quầy.

 • Với một số đơn vị tài chính có hệ thống đại lý như F88, hay VietMoneybạn có thể đến tận nơi để được nhân viên hỗ trợ.
 • Một số đơn vị liên kết với các chuỗi cửa hàng bán lẻ như Bách Hóa Xanh, Viettel Post, Thế Giới Di Động…bạn cũng có thể mang theo giấy tờ tùy thân, thông tin hợp đồng đến để hỏi nhân viên tư vấn xem có thể thanh toán hay không nhé.

16. SHA đòi nợ thế nào?

Trong trường hợp bạn không thể trả tiền vay trong thời hạn đã thỏa thuận, các đơn vị đòi nợ sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để thu hồi số tiền đã cho vay.

Các biện pháp này bao gồm:

# Đòi nợ thông qua cách gọi điện thoại

Nhân viên các đơn vị tài chính sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để nhắc nhở về việc thanh toán khoản vay. Nếu bạn vẫn không trả tiền, cuộc gọi làm phiền sẽ tiếp tục với tần suất dày hơn.

# Đòi nợ đến tận nhà

Trường hợp không thể liên hệ với bạn qua số điện thoại, hoặc thông tin E-Mail cá nhân theo như ban đầu bạn cung cấp.

Có thể các đơn vị sẽ cử nhân viên đòi nợ đến địa chỉ bạn đăng ký thông tin dựa theo (CMND/ CCCD hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập, hóa đơn tiền điện, tiền internet, tiền nước….) để thực hiện các biện pháp thu hồi nợ.

Với một số đơn vị tài chính không uy tín, cho vay nặng lãi, biến tướng tín dụng đen còn có thể gây phiền nhiễu và làm ảnh hưởng đến người thân trong gia đình bạn.

# Đòi nợ qua mạng xã hội

Một vài đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và LinkedIn để liên lạc với khách hàng của họ.

Các công ty này sẽ tìm kiếm tài khoản của khách hàng trên mạng xã hội và gửi thông điệp cho họ thông qua tin nhắn trực tiếp hoặc bình luận trên các bài đăng trên trang cá nhân.

Điều này gây phiền toái cho chính bản thân, hoặc những người quen biết bạn qua mạng xã hội sẽ có cách nhìn về bạn một thái độ thiếu tích cực hơn.

17. FAQs – Một số câu hỏi thường gặp khi vay nhanh trực tuyến tại SHA

# Vay tiền SHA có hỗ trợ nợ xấu không?

Bản chất là một website trung gian kết nối thanh toán, không trực tiếp đứng ra cho vay, mà liệt kê ra các đơn vị cung cấp dịch vụ đúng với nhu cầu người dùng tìm kiếm.

Vì vậy, tùy thuộc bạn lựa chọn App vay nào có hỗ trợ hay không.

Tuy nhiên, phần lớn các App/ Web vay tiền hỗ trợ nợ xấu chỉ khi lịch sử tín dụng của bạn ở nhóm 1 hoặc nhóm 2 mà thôi.

# Phí tư vấn vay tiền SHA gồm những gì?

Hiện tại, theo tìm hiểu của Cotienroi Blog, mọi dịch vụ tra cứu thông tin và khoản vay trên website chính thức https://tietkiemonline.vn đều hoàn toàn MIỄN PHÍ.

# Vay tiền SHA nợ xấu có lên CIC không?

Như đã phân tích, đơn vị này chỉ có vai trò kết nối nhu cầu người cần vay và đối tác giải ngân được cấp phép có uy tín.

Vì vậy, việc bạn vay tiền thông qua SHA giới thiệu, khi bị nợ xấu có lên CIC hay không thì còn tùy thuộc vào đơn vị đối tác giải ngân khoản vay cho bạn.

Nhưng với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính lâu năm. Cotienroi Blog cho rằng các đơn vị đối tác giải ngân có giấy phép kinh doanh hợp pháp thì đều chịu sự quản lý về lãi suất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định.

Đồng nghĩa với việc thông tin tín dụng của bạn vay tại đó cũng sẽ được gửi lên trung tâm tín dụng Quốc Gia CIC.

# Tôi có thể thanh toán khoản vay SHA trước hạn không?

Có, bạn có thể. Các khoản vay bạn có thể hoàn trả trong ngày kể từ lúc nhận được giải ngân, không phải trả bất kỳ khoản phí nào (hoàn trả số tiền tương tự như số tiền bạn đã thực nhận).

Trong kì hạn của khoản vay, bạn có thể thanh toán tiền lãi của tháng đó bất cứ lúc nào, nếu thanh toán sớm bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ công ty và sẽ không phải trả tiền lãi của những kì hạn sau.

Điều quan trọng, việc thanh toán trước hạn là hình thành một lịch sử tín dụng hợp tác tốt với các công ty tài chính.

Khi bạn thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn không phải trả quá nhiều tiền phạt và tiền lãi và tăng xếp hạng tín dụng của mình.

# Tại sao tôi lại bị từ chối khoản vay SHA?

Có thể do bạn đã đính kèm ảnh có chất lượng không phù hợp hoặc SHA không thể xác minh danh tính của bạn hoặc vì một lý do kỹ thuật nào đó.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ có một email thông báo về điều đó và bạn có thể đăng ký lại. Để có cơ hội được chấp thuận tốt nhất, Cotienroi Blog khuyên bạn nên:

 • Ảnh chụp CMND/CCCD phải nét, chữ phải rõ ràng, chụp trong phòng đủ ánh sáng và trên nền màu đồng nhất.
 • Kiểm tra cẩn thận các thông tin điền trong đơn đăng ký, đặc biệt số CMND/CCCD và số tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Sử dụng số điện thoại di động mà bạn sở hữu lâu nay mà bạn sử dụng cho các dịch vụ khác – điều này sẽ giúp xác minh danh tính của bạn tốt hơn.
 • Thanh toán các khoản vay của bạn đúng hạn.

# Nếu không thể thanh toán và để khoản vay SHA bị quá hạn thì sao?

Khi bạn tham gia khoản vay trên online, trước kì hạn hàng tháng nhân viên công ty sẽ gọi điện và nhắn tin thông báo cho bạn.

Nếu bạn không thể thanh toán được khoản vay đúng hẹn như đã ghi trong điều khoản, bạn sẽ bị chịu phí phạt của công ty đã ghi rõ trong hợp đồng.

Còn trường hợp cố tình lừa đảo sẽ bị khởi tố trước pháp luật.

# Tiền được SHA giải ngân trong bao lâu?

Nếu đơn được chấp thuận trước 3 giờ chiều, bạn có thể nhận được tiền ngay trong đêm đó.

Chỉ trong trường hợp trục trặc kỹ thuật hoặc vào kỳ nghỉ thì khoản tiền sẽ bị trì hoãn. Nếu khoản vay được gửi vào chiều thứ bảy, bạn sẽ được nhận tiền vào sáng thứ Hai.

# Tôi muốn xóa thông tin trên hệ thống của SHA thì phải làm sao?

Nếu bạn muốn khẳng định quyền được quên thông tin và yêu cầu xóa hoặc hủy thông tin cá nhân của bạn hay gửi khiếu nại chính thức vui lòng gửi email hoặc gọi đến tổng đài.

Ngoài ra, nếu bạn muốn từ chối thông báo và nhận tin tức qua SMS, có thể truy cập đường dẫn tại website, nhập số điện thoại để có thể hủy nhận tin báo vĩnh viễn.

# Không tải App SHA có thể vay trực tiếp hoặc vay trên website được không?

Để tham gia vào mô hình cho vay online của công ty, bạn cần phải có 1 chiếc smartphone để tải ứng dụng cho vay trên điện thoại.

Có thể, ban đầu bạn chưa biết cách cài đặt và sử dụng, bạn có thể lên công ty sẽ có người hướng dẫn trực tiếp hoặc bạn chỉ cần gọi tới tổng đài sẽ có đội ngũ nhân viên hướng dẫn chuyên nghiệp và tận tình.

# Tôi có thể nhận được nhiều khoản vay cùng một lúc tại SHA không?

Có, bạn có thể nhận được nhiều khoản vay cùng một lúc.

LỜI KẾT

Tổng kết lại, vay tiền SHA là một ứng dụng vay tiền online trả góp hàng tháng với lãi suất thấp nhất thị trường, dựa vào mức tín nhiệm của bạn.

Đặc điểm hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng (P2P Lending), giúp bạn có món tiền nhỏ nhanh chóng, chỉ cần ngồi nhà và thao tác trên điện thoại thông minh.

Hạn mức hỗ trợ vay tiền từ 500k đến 20 triệu, kỳ hạn từ 30 ngày đến 360 ngày, lãi suất từ 8% đến 20% / năm.

Để vay tiền qua ứng dụng này, bạn chỉ cần có CMND, bằng lái xe hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu và tài khoản ngân hàng chính chủ.

SHA được đánh giá là một giải pháp tài chính tối ưu dành cho cá nhân trong thời đại 4.0.

Cotienroi Blog đưa ra nhận xét cá nhân, đây là một giải pháp tài chính hiệu quả khi bạn cần tiền gấp để giải quyết các chi phí bất ngờ hoặc thực hiện các kế hoạch của mình.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro cho bản thân, người dùng cần chú ý đến các điều khoản và điều kiện được quy định rõ trong hợp đồng và đảm bảo trả tiền đúng hạn để tránh các khoản phí phát sinh không mong muốn.

Chúc các bạn thành công về kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của mình.
XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

5+ App vay Online nhanh dễ duyệt đơn giải ngân trong ngày
5+ App vay nhanh Online uy tín, lãi suất thấp
5+ Vay tiền Online uy tín thủ tục đơn giản, hỗ trợ mọi ngân hàng
5+ Vay App Online 24/7 nhanh nhất, chuyển khoản ATM
5+ Vay Online CMND không lãi suất khoản vay đầu, có tiền sau 15 phút
10+ Vay tiền cấp tốc Online 24/24 chỉ cần CMND
5+ Vay tiền trả góp theo tháng
10+ Vay Online có tiền ngay lãi suất thấp nhất thị trường
10+ Ứng dụng vay tiền duyệt đơn tự động có tiền trong 30 phút
10+ Vay Online 18 tuổi giải ngân qua tài khoản trong ngày
10+ Vay Online không thẩm định người thân không chứng minh thu nhập
20+ Vay Online lãi suất thấp tỉ lệ duyệt đơn cao
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *