Kiểm tra nợ xấu trên MoMo hoàn toàn miễn phí có thật hay không?

Chúng ta thường biết đến MoMo là một ví điện tử tiện ích giúp chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Vậy ứng dụng này liệu có giúp người dùng tra cứu lịch sử tín dụng như lời đồn?

Theo dõi bài viết hôm nay của Cotienroi Blog để tìm hiểu xem cách tra cứu nợ xấu trên MoMo được thực hiện như thế nào?

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

1. Tìm hiểu về ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là ứng dụng thanh toán di động với chức năng chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim, đặt phòng khách sạn,… hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, MoMo còn thần thánh hơn bạn nghĩ với chức năng tra cứu khoản vay đơn giản, nhanh chóng với khá đầy đủ thông tin. Cùng đến với các nội dung tiếp theo để biết được cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo một cách chi tiết.

2.no-xau-la-gi
Nợ xấu và những hệ lụy

2. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là các khoản nợ trễ hạn của khách hàng trong thời gian vay vốn. Nghĩa là, người đi vay mượn một số tiền nhất định tại ngân hàng hoặc công ty tài chính nào đó nhưng một lý do nào đó không thể thực hiện nghĩa vụ trả nợ khi đến thời gian thanh toán.

Các nhóm nợ được chia thành các mốc thời gian khác nhau tương ứng với các nhóm nợ. Bạn sẽ chính thức nằm trong danh sách nợ xấu khi đã chậm thanh toán quá 90 ngày.

Để tránh giảm điểm tín dụng, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho quá trình vay vốn về sau bạn hãy cố gắng thanh toán càng sớm càng tốt và đề ra kế hoạch trả nợ cụ thể.

 • Nợ nhóm 1: thanh toán khoản vay chậm dưới 10 ngày.
 • Nợ nhóm 2: thanh toán khoản vay chậm từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ nhóm 3: thanh toán khoản vay chậm từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ nhóm 4: thanh toán khoản vay chậm từ 181 đến 360 ngày.
 • Nợ nhóm 5: thanh toán khoản vay chậm trên 360 ngày.

3. Vì sao khách hàng rơi vào nợ xấu?

Nhiều khách hàng không nắm rõ quy định về nợ xấu nên khi thanh toán trễ hạn cứ tiếp tục trì hoãn dẫn đến rơi vào nợ xấu. Nhắc đến nguyên nhân gây ra nợ xấu thì rất nhiều nhưng dưới đây là một số lý do thường gặp nhất.

 • Khách hàng tiêu xài hoang phí, không đề ra kế hoạch trả nợ hợp lý.
 • Lãi suất vay vốn cao, vượt quá khả năng chi trả của khách hàng.
 • Vay tiền tại nhiều nơi nhưng không cân nhắc khả năng chi trả của mình.
 • Quên ngày thanh toán khoản vay.
 • Cho người khác mượn danh tính nhưng họ không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
 • Cố tình không trả nợ, muốn quỵt nợ ngân hàng.
 • Các nguyên nhân khách quan khác như tai nạn, thiên tai, dịch bệnh, sự cố kỹ thuật, lỗi hệ thống,… dẫn đến quá trình thanh toán bị chậm trễ.

4. Hướng dẫn kiểm tra nợ xấu trên MoMo đơn giản, miễn phí 100%

Đây là cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo vô cùng đơn giản, thao tác nhanh chóng chưa đến 5 phút nhưng ít ai biết rõ. Cùng thực hiện các bước sau đây để tra cứu điểm tín dụng cá nhân của mình.

# Bước 1: Tải ứng dụng MoMo về điện thoại.

Đối với những khách hàng sử dụng hệ điều hành Android sẽ tải app trên CH Play và kho ứng dụng App Store đối với hệ điều hành IOS.

# Bước 2: Tạo tài khoản MoMo

Tiến hành tạo tài khoản trên ứng dụng vừa cài đặt bằng số điện thoại và tạo mật khẩu bảo mật.

# Bước 3: Lựa chọn mục Trả góp

Sau khi đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản và truy cập vào ứng dụng bằng thông tin đăng nhập vừa tạo, khách hàng chọn vào mục Trả góp.

# Bước 4: Đăng ký tạo hồ sơ vay “nháp”

Thực hiện đăng ký vay “thử” tại một ngân hàng bất kỳ. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận thẩm định. 

# Bước 5: Thẩm định khoản vay và kiểm tra nợ xấu trên MoMo

Lúc này, hệ thống sẽ tiến hành xem xét và kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn một chi tiết.

# Bước 6: Thông báo kết quả lịch sử tín dụng

Kết quả thẩm định sẽ được gửi về nhanh chóng. Thế là bạn đã kiểm tra được mình có nằm trong danh sách kiểm tra nợ xấu hay không hoàn toàn miễn phí.

4. huong-dan-kiem-tra-no-xau-tren-momo-don-gian-mien-phi-100
Kiểm tra nợ xấu trên Momo miễn phí

5. Cách tra cứu nợ xấu online khác 

Ngoài kiểm tra nợ xấu trên MoMo thì khách hàng còn có thể sử dụng một vài cách khác vô cùng đơn giản nhưng vẫn có thể kiểm tra lịch sử tín dụng một cách chính xác.

# Qua App ngân hàng

Thông qua app ngân hàng số mình đang sử dụng, bạn có thể tra cứu danh sách nợ xấu bằng cách đăng ký vay “nháp”. Nghĩa là chỉ đăng ký hồ sơ để kiểm tra nợ xấu chứ không nhận giải ngân.

Bằng cách này, ngân hàng sẽ thực hiện quá trình xem xét và thẩm định lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn nằm dính nợ xấu sẽ dễ dàng biết khi ngân hàng thông báo kết quả.

# Tính ngày trễ hạn thanh toán

Không cần tải app hay vay “thử” khách hàng vẫn có thể dễ dàng biết được mình có đang dính nợ xấu hay không bằng cách tính toán số ngày đã chậm thanh toán kể từ mốc thời gian trả nợ theo quy định.

6. Kiểm tra nợ xấu trên MoMo có mất phí không?

Theo dõi những nội dung trên chắc bạn cũng đã biết, khi kiểm tra nợ xấu trên MoMo bạn sẽ không tốn bất kỳ chi tiết nào cả. Không những thế, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian với các thao tác dễ dàng chỉ trong vài phút.

7. Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Có thể bạn chưa biết, khi đã nằm trong danh sách nợ xấu thì hầu như các ngân hàng đều sẽ từ chối hồ sơ vay tiền của bạn.

Không chỉ ngân hàng mà một vài công ty tài chính cũng áp dụng các quy định khắt khe với đối tượng khách hàng này để đảm bảo khả năng thu hồi vốn.

Tất cả đều sẽ có giải pháp ứng phó, nếu bạn đang cần tiền gấp, tham khảo ngay những đơn vị vay tiền online chuyển khoản có hỗ trợ nợ xấu sau đây:

MỞ THẺ TÍN DỤNG

LỜI KẾT

Bài viết hôm nay đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo đơn giản, hoàn toàn miễn phí.

Việc tra cứu lịch sử tín dụng giúp khách hàng biết được bản thân có đang nằm trong danh sách nợ xấu hay không. Từ đó, có kế hoạch trả nợ phù hợp và xóa nợ xấu trên CIC nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “HƯỚNG DẪN KIỂM TRA NỢ XẤU TRÊN MOMO ĐƠN GIẢN SAU 5 PHÚT (Cập nhật 05/2024)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *