Mặc dù bản thân sở hữu thẻ tín dụng tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu hình thức rút tiền thẻ tín dụng được không?, có thể rút được tiền mặt bằng thẻ tín dụng một cách dễ dàng.

Hiểu được điều đó, Cotienroi Blog sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về hình thức này.

1. Rút tiền thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng là loại thẻ có đặc quyền dùng trước trả sau không yêu cầu số tiền thanh toán tối thiểu, ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định trong thẻ tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Hợp tác với những tổ chức thanh toán quốc tế là Visa, MasterCard, CUP khách hàng có thể chi tiêu bằng cách quẹt thẻ thanh toán tiền điện, hóa đơn, rút tiền mặt, đóng bảo hiểm,… sau đó hoàn trả lại số tiền đã tạm ứng khi đến hạn và có thể nâng hạn mức trong tương lai.

Vậy rút tiền thẻ tín dụng là việc bạn sử dụng thẻ tín dụng ra tại cây ATM để rút ra một khoản tiền mặt.

Khi đó, số tiền bạn rút là dư nợ tín dụng và không được coi là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán.

Giải pháp này có thể khá tiện lợi nếu bạn sử dụng đúng cách và nhất là khi đang cần tiền mặt gấp.

1-rut-tien-the-tin-dung-la-gi
Đặc quyền tiêu trước trả sau

2. Có nên rút tiền thẻ tín dụng hay không?

# Ưu điểm

 • Có thể rút tiền thẻ tín dụng ngay khi cần: Chỉ cần đến tại bất kỳ máy ATM nào cùng với thẻ tín dụng là có thể rút được tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Không cần bất kỳ thủ tục hay trải qua quy trình phức tạp: Khi bạn sở hữu thẻ tín dụng tức là ngân hàng đã xem xét việc bạn đáp ứng những điều kiện mở tín dụng. Thậm chí một số loại thẻ có thể mở online chỉ trong 30 phút không cần chứng minh thu nhập như thẻ Vib online plus, VP Bank shopee.

# Nhược điểm

 • Lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng cao: phí rút tiền thường ở mức 2-4% trên tổng số tiền được rút ra. Với các khoản ứng trước tiền mặt khách hàng sẽ bị tính lãi suất từ 20% đến 40%, ngay kể từ thời điểm rút.
 • Số tiền rút được bị hạn chế: Dù sở hữu thẻ tín dụng với hạn mức cao, thì cũng không thể rút toàn bộ tiền trong thẻ tín dụng, kích hoạt sử dụng thẻ tín dụng sẽ phát sinh phí thường niên nếu không thực sự cần thì không nên sang ngang thẻ tín dụng.
 • Dễ mất khả năng thanh toán: Do cả phí rút tiền và lãi suất cho khoản rút tiền thẻ tín dụng cao, nên nếu không sớm hoàn trả, dư nợ đó sẽ tăng nhanh quá hạn và vượt quá khả năng thanh toán của bạn sẽ thành khoản nợ xấu, hậu quả nặng nề nếu bùng tiền không trả.

3. Các cách rút tiền thẻ tín dụng

# Rút tiền trực tiếp tại cây ATM

Cách rút tiền thẻ tín dụng qua ATM hoàn toàn tương tự như việc rút tiền từ các loại thẻ khác.

 • Bước 1: Đến tại điểm đặt cây ATM gần nhất, không cần phải là cây của đơn vị phát hành thẻ.
 • Bước 2: Cho thẻ vào máy ATM.
 • Bước 3: Nhập mã PIN để vào thẻ.
 • Bước 4: Chọn số tiền mặt mà bạn muốn rút.
 • Bược 5: Nhận tiền và nhận lại thẻ.

# Rút qua tổng đài

Có một số ít đơn vị phát hành thẻ cho phép việc khách hàng rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài bằng cách như sau:

 • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài của ngân hàng và đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cung cấp số thẻ, 3 chữ số in nghiêng trên thẻ để đề phòng chủ thẻ giả, gian lận thẻ và yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán tức là thẻ ATM của khách hàng.
 • Bước 3: Cuối cùng dùng thẻ ATM đến cây ATM để rút số tiền vừa được giải ngân là xong.

# Rút tiền thẻ tín dụng thông qua đơn vị chấp nhận thẻ (vi phạm pháp luật)

Thực ra, về hình thức này là trái với quy định của Pháp luật cũng như Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Hiện nay, có một số đơn vị chấp nhận thẻ (thường là các đơn vị đăng ký kinh doanh, liên hệ với bên phía ngân hàng cung cấp máy quẹt thẻ (POS)) có dịch vụ này.

Như các bạn đã biết, thẻ tín dụng chỉ được phép rút tối đa một nửa hạn mức được cấp. Ví dụ, bạn có thẻ tín dụng được cấp với hạn mức 50.000.000 VNĐ thì theo quy định bạn chỉ được phép rút tiền mặt tối đa 25.000.000 VNĐ mà thôi, mức phí rút tiền mặt cũng khá cao khoảng 4%.

Một số đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) sẵn sàng mở dịch vụ cho bạn quẹt thẻ để hưởng chênh lệch về mức phí này vì thực tế ĐVCNT chỉ chịu mức phí quẹt thẻ với ngân hàng chỉ khoảng 1% – 2% mà thôi. Đổi lại, họ có thể ứng tiền mặt cho các bạn gần như tối đa hạn mức của thẻ.

4. Những giải pháp thay thế việc rút tiền thẻ tín dụng

# Sử dụng quỹ dự phòng hay tất toán khoản tiết kiệm trước hạn

Nếu bạn có một quỹ dự phòng tài chính hay khoản gửi tiết kiệm chưa đến hạn thì hãy ưu tiên việc sử dụng các khoản tiền này thay thế cho việc rút tiền thẻ tín dụng.

Mặc dù bạn có thể mất một phần lãi suất tiết kiệm được hưởng, tuy nhiên phương pháp này vẫn được khuyến khích vì nó an toàn và tránh được nhiều rủi ro.

# Thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng và giữ lại tiền mặt

Ưu tiên việc chi trả những hóa đơn, thanh toán online nhanh Napas bằng thẻ tín dụng để có thể nhận được nhiều ưu đãi nhất từ các thương hiệu, hoàn tiền, miễn lãi phát sinh khi thanh toán trước hạn.

Tham khảo các gói mua hàng trả góp để giảm áp lực tài chính cũng như giữ lại tiền mặt để sử dụng.

# Vay ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính

Mượn nợ từ ngân hàng chắc chắn sẽ được hưởng một mức lãi suất thấp nhất, thấp hơn rút tiền từ thẻ tín dụng.

Còn tại các đơn vị tài chính cho vay nhanh thì thủ tục hiện tại cũng đã được tối giản, có những đơn vị cho vay cấp tốc online chỉ cần chứng minh nhân dân, đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hàng.

5. DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG ONLINE TRỰC TIẾP NGAY TRÊN APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

ĐĂNG KÝ ONLINE

CÓ THƯỞNG

Xác thực eKYC 

An Toàn - Bảo Mật

LỜI KẾT

Nếu cần gấp một khoản tiền mặt để giải quyết công việc cá nhân mà không thể tìm kiếm một giải pháp nào khác thì rõ ràng đây cũng là một trong những hình thức mang lại sự tiện lợi, đáp ứng và giải quyết kịp thời nhu cầu cấp bách.

Phải hiểu rõ khoản lãi cho số tiền rút ra từ thẻ tín dụng sẽ rất cao, sử dụng dịch vụ đáo hạn hoặc có kế hoạch thanh toán để đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân, theo dõi sao kê, biểu phí tránh các trường hợp phải gánh một khoản lãi lớn bị khóa thẻ, khó có khả năng chi trả.

Hi vọng, bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi rút tiền thẻ tín dụng được không?

Hãy cùng theo dõi nhưng bài viết kỳ sau để biết mình phù hợp với thẻ nào, nên sử dụng thẻ phi vật lý không và thẻ của ngân hàng nào tốt nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *