Nhằm phục vụ tốt hơn và bắt kịp nhu cầu dùng trước trả sau của khách hàng trong thời đại ngày nay.

Các ngân hàng liên kết với nhiều đơn vị đối tác thanh toán quốc tế là Visa, MasterCard, Cup và cả vô vàn những đối tác cung cấp dịch vụ mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng.

Vậy nó mang lại lợi ích gì, phí thường niên và thủ tục ra sao?

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

1. Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng trả dần nhiều kỳ, số tiền trả trước, trả góp hàng tháng, tiền lãi suất,… sẽ được thanh toán bằng quẹt thẻ tín dụng.

Khoản trả góp này sẽ được chia đều và chuyển cho đơn vị mua hàng và được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ vào bảng sao kê, biểu phí hàng tháng. 

Và khách hàng tiến hành thanh toán hoàn trả các khoản trả góp theo phương thức và thời hạn thông thường của thẻ tín dụng.

1-tra-gop-qua-the-tin-dung-la-gi
Mua hàng trả dần nhiều kỳ

2. Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng mua hàng trả góp

 • Thủ tục, quy trình đơn giản, nhanh chóng: Không cần thẩm định, chứng minh thu nhập hay những giấy tờ rườm rà mà chỉ cần tới thẻ tín dụng.
 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt: Trả góp của ngân hàng nào tốt vì cũng được lựa chọn kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.
 • Lãi suất ở mức thấp: So với việc trả góp bằng tiền mặt, trả góp bằng thẻ tín dụng thường được hưởng lãi suất thấp nhất, ưu đãi nhất, có ngân hàng còn áp dụng mức lãi 0% và hỗ trợ cả phí chuyển đổi.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: Được hưởng nhiều ưu đãi, đặc quyền như: giảm giá, tích điểm đổi quà, hoàn tiền, miễn phí rút tiền, thanh toán trước hạn,…

3. Điều kiện trả góp qua thẻ tín dụng

Để có thể sử dụng dịch vụ khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện mở như sau:

 • Sở hữu thẻ tín dụng đã kích hoạt và đang trong trạng thái hoạt động.
 • Giá trị giao dịch muốn trả góp của bạn tối thiểu phải từ 3 triệu đồng.
 • Tài khoản thẻ tín dụng không nằm trong tình trạng thanh toán chậm.
 • Số dư hạn mức tín dụng còn lại đang lớn hơn số tiền cần trả góp.
 • Thời hạn đăng ký trả góp phải ngắn hơn hoặc bằng với thời hạn hiệu lực còn lại của thẻ tín dụng.

4. Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng mua trả góp

# Trả góp khi mua trực tiếp tại cửa hàng

 • Bước 1: Đến các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, đơn vị chấp nhận thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Lựa chọn sản phẩm mà bạn có nhu cầu sử dụng và muốn sở hữu.
 • Bước 3: Đăng ký tại quầy thanh toán với đơn vị mua.
 • Bước 4: Đưa thẻ của bạn cho nhân viên làm thủ tục hoặc cung cấp số thẻ và tự tay nhập 3 chữ số in nghiêng phía sau. Nếu bạn sử dụng thẻ phi vật lý cũng tương tự để xác nhận không phải thẻ giả tránh gian lận thẻ, tiến hành thanh toán là xong.

# Trả góp qua thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến

Không yêu cầu số tiền thanh toán tối thiểu càng khiến dịch vụ trở nên dễ dàng và được thực hiện nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website cửa hàng bạn muốn mua sản phẩm. 
 • Bước 2: Tiến hành mua sắm trong giỏ hàng.
 • Bước 3: Tại bước lựa chọn hình thức thanh, nhấn “Thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng” và điền thông tin được yêu cầu như là số thẻ,
 • Bước 4: Xác nhận bằng mật khẩu, mã OTP hoặc SMS để hoàn tất quá trình thanh toán.

5. Một số câu hỏi khi trả góp qua thẻ tín dụng (FAQ)

# Dùng thẻ tín dụng trả góp có mất lãi không?

Lãi suất của phương thức trả góp qua thẻ tín dụng thường là một mức lãi suất thấp nhất. Thậm chí là 0% tại một số ngân hàng.

Đặc biệt nếu đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn thì bạn còn có cơ hội nhận được vô vàn ưu đãi.

# Trả góp qua thẻ tín dụng có mất phí không?

Một loại phí thường gặp khi mua trả góp qua thẻ tín dụng là phí chuyển đổi ngoại tệ. Khách hàng phải thanh toán thêm phí này và tuỳ theo ngân hàng liên kết mà mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau.

# Thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng trước hạn có được không?

Thông thường, bạn ký hợp đồng trả góp qua thẻ tín dụng vào ngày nào thì ngày đến hạn thanh toán là ngày đó của tháng sau.

Có thể thanh toán số tiền trả góp trước kỳ hạn bất cứ khi nào, trong trường hợp này lãi suất 0% vẫn được áp dụng.

Bạn cần lưu ý rằng nếu quá hạn và trả chậm so với quy định thì khách hàng sẽ phải chịu lãi trả chậm và phí phạt, không thể nâng hạn mức.

6. Cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

# Thanh toán tại quầy giao dịch ngân hàng

Mang tiền mặt đến trực tiếp tại các chi điểm giao dịch của đơn vị phát hành thẻ, xuất trình CMND/CCCD và yêu cầu nhân viên giao dịch thực hiện thủ tục thanh toán thẻ tín dụng.

Tiến hành nộp tiền và ký biên lai giao dịch là xong.

Tất nhiên khách hàng cũng có thể thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng từ ngân hàng khác bằng hình thức chuyển khoản.

# Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến

Sử dụng dịch vụ Internet banking, tại mục dịch vụ thẻ chọn loại thẻ tín dụng mà bạn đang dùng, “Xem hạn mức thẻ” và chọn “Thanh toán”, có thể chọn mục chi tiết nếu là thanh toán tiền điện, nước, bảo hiểm.

Nhập số tiền thanh toán và nhấn hoàn tất sau đó nhập mã OTP để xác thực. Ngoài ra, hiện nay một số ví điện tử cũng hỗ trợ việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vô cùng linh hoạt. 

# Thanh toán tự động

Đây là một cách khá hữu ích, giúp khách hàng hạn chế rủi ro quá hạn thanh toán dẫn đến phát sinh lãi và tiền phạt, bị khóa thẻ.

Để sử dụng cách này thì thẻ ngân hàng của bạn phải có một khoản tiền tương ứng với mức dư nợ tín dụng và đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng tự động tại phòng giao dịch ngân hàng.

Như vậy, hàng tháng tài khoản thanh toán sẽ tự động trích một khoản tiền để thanh toán (nổi trội có thể kể đến thẻ Vib Online Plus Vp bank shopee).

7. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

LỜI KẾT

Không thể phủ nhận những lợi ích mà mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng mang lại, giúp cho khách hàng có thể sở hữu ngay món đồ mong muốn mà không cần cập tức bỏ ra toàn bộ khoản tiền lớn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sang ngang thẻ tín dụng để tăng hạn mức hoặc sử dụng dịch vụ đáo hạn trong trường hợp kẹt tiền vì không thể bùng tiền không trả.

Hi vọng qua bài viết giúp bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích mà trả góp qua các loại thẻ mang lại. Nếu đang kinh doanh bạn có thể tham khảo thêm thẻ tín dụng doanh nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *