Dịch vụ đáo hạn trở nên phổ biến khi nhu cầu tiêu dùng của khách qua thẻ tín dụng ngày càng tăng cao.

Vậy nếu có bất kỳ thắc mắc gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào của ngân hàng nào tốt hay của đơn vị nào ngay sau đây.

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

1. Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức tạm ứng tiền để thanh toán khoản nợ tín dụng cũng như các loại phí thường niên đến hạn trả mà chủ thẻ chưa có đủ tiền để có thể trả cho ngân hàng.

Thực chất đây là phương pháp kéo dài thời gian thanh toán nợ với ngân hàng giúp chủ thẻ có nhiều thời gian hơn. 

Sở dĩ khách hàng thường lựa chọn sử dụng vì thông thường thời hạn cho một khoản vay từ thẻ tín dụng không mất lãi là 45 ngày, mức phí phải trả như một mức lãi suất thấp nhất.

Các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ nạp tiền vào tài khoản của khách hàng để khách hàng hoàn trả cho ngân hàng.

Sau đó, lập tức nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy POS để thông qua các tổ chức thanh toán quốc tế là Visa, MasterCard, CUP lấy lại khoản tiền đã cho mượn khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Và khách hàng chỉ cần thanh toán khoản phí đáo hạn cho bên cung cấp dịch vụ.

1-dao-han-the-tin-dung-la-gi
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

2. Tại sao có dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng cho phép người sử dụng vay dùng trước trả sau để chi tiêu mua sắm trả góp và phải hoàn trả trong một thời hạn nhất định.

Nếu trường hợp chủ thẻ không kịp hoàn trả đúng thời hạn quy định thì dư nợ tín dụng tối thiểu sẽ bị coi là nợ xấu và ghi lại trên hệ thống CIC

  • Chậm thanh toán từ dưới 10 ngày: Tính vào nợ nhóm 1, bị ngân hàng nhắc nhở nạp tiền. 
  • Chậm thanh toán từ 10 đến 30 ngày: Tính vào nợ nhóm 2 và chịu lãi phạt lên đến hơn 30%/năm.
  • Chậm thanh toán từ 30 đến 90 ngày: Tính vào nợ nhóm 3 và bị đưa vào danh đen nợ xấu của ngân hàng.

Nếu để bản thân rơi vào nợ nhóm 3, bạn sẽ rất khó trong việc vay tín chấp và thế chấp tại các ngân hàng. Vậy nên thế để tránh trường hợp lịch sử tín dụng xấu bị lưu lại thì đáo hạn thẻ tín dụng là một giải pháp hữu hiệu.

 

3. Ưu điểm của hình thức đáo hạn thẻ tín dụng

# Không bị tính lãi suất cao

Khi chủ thẻ chậm thanh toán nợ tín dụng thì mức lãi suất của khoản nợ phải trả ở mức tương đối cao. Lựa chọn sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi miễn lãi trong 45 ngày tiếp theo với các khoản thanh toán.

# Không có nợ xấu trong lịch sử tín dụng, được điểm đánh giá tín dụng tốt

Đáo hạn thẻ tín dụng tức là khoản nợ tín dụng đã được trả đúng thời hạn, đúng quy định và cam kết của chủ thẻ.

Thanh toán hết 100% dư nợ tín dụng với ngân hàng sẽ được hưởng nhiều đặc quyền, ưu đãi nhất từ ngân hàng như chiết khấu %, tích điểm đổi quà, hoàn tiền,… 

Lịch sử tín dụng được lưu lại hoàn toàn tốt đẹp, nó còn góp phần tăng thêm sự ưu tín của bản thân làm căn cứ cho các giao dịch sau hay việc xét duyệt sử dụng các dịch vụ tài chính sau này.

# Không phải chịu mức phí phạt trả chậm của ngân hàng

Khi trả chậm ngoài lãi suất tăng thêm chủ thẻ còn phải đối mặt với phí phạt trả chậm, nên việc đáo hạn thẻ tín dụng này cũng giúp bạn không mất thêm những khoản phí phát sinh không đáng có như thế. 

# Có cơ hội tăng hạn mức thẻ

Sử dụng đúng cách thẻ tín dụng để chi tiêu và thanh toán đầy đủ hàng tháng. Các ngân hàng sẽ có thêm cơ sở để quyết định nâng hạn mức thẻ hoặc cấp thêm những ưu đãi mới về dịch vụ cho bạn.

4. Quy trình và thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng

Hiện nay, quy trình và thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng cũng đã trở nên nhanh gọn và đơn giản, thuận tiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Khách hàng lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ. Sau đó, mang CMND/CCCD và thẻ tín dụng đến chi nhánh hoặc bất kì địa điểm nào được 2 bên thỏa thuận.
  • Bước 2: Bên cung cấp dịch vụ sẽ cho chủ thẻ tạm ứng một số tiền để thanh toán dư nợ tín dụng.
  • Bước 3: Sau khi tiến hành thanh toán và nhận được xác nhận từ Ngân hàng, hạn mức thẻ tín dụng sẽ được cấp lại và bên cung cấp dịch vụ này sẽ cà thẻ của bạn vào máy POS để thu lại khoản tạm ứng trước đó (Bạn sẽ phải cung cấp thông tin bảo mật 3 chữ số in nghiêng in phía sau trên thẻ, kể cả thẻ phi vật lý)
  • Bước 4: Khách hàng trả phí yên tâm là khoản phí khá ưu đãi chỉ ngang với phí rút tiền, nhận lại CMND/CCCD và thẻ của mình.

5. Rủi ro khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

#  Dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân

Bên cạnh các đơn vị đáo hạn thẻ tín dụng uy tín thì vẫn còn tồn tại một số đơn vị lừa đảo, yêu cầu chủ thẻ gửi các thông tin liên quan đến thẻ: Số thẻ, mã bảo mật CVV, thông tín cá nhân, số điện thoại…

Những thông tin này có thể bị lợi dụng cho các dịch vụ vay nặng lãi, chiếm đoạt tài sản,…

# Nguy cơ bị khóa thẻ

Về bản chất đây vẫn là một hình thức không hợp pháp, không bảo hiểm qua mặt ngân hàng để chuyển khoản nợ sang kỳ sau. Việc lạm dụng đáo hạn thẻ tín dụng này khiến ngân hàng nghi ngờ, có thể tạm bị khóa thẻ để kiểm tra gian lận thẻ, dùng thẻ giả,..

# Hành vi trái pháp luật

Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng thực chất là việc bên cung cấp dịch vụ tạo ra một giao dịch khống và thu lại số tiền đã ứng cho khách hàng trước đó.

Thử tưởng tượng nếu thẻ tín dụng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này thì quả thật gây hậu quả nặng nề về gian lận tài chính.

Loại giao dịch bị cấm theo quy định của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước về hoạt động thẻ ngân hàng. Vậy nên bị cơ quan chức năng phát giác, có thể sẽ bị xử phạt.

6. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

LỜI KẾT

Nếu bạn đến hạn sao kê biểu phí thanh toán nợ tín dụng mà đang kẹt tiền không thể bùng tiền không trả thì có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Tuy nhiên hãy lựa chọn đăng ký sử dụng dịch vụ tại một đơn vị uy tín và cân nhắc những rủi ro có thể xảy ra.

Nếu đủ điều kiện mở sang ngang thẻ tín dụng thì cũng có thể là giải pháp nâng hạn mức cho bạn hoặc mở nhanh những loại thẻ không cần chứng minh thu nhập như VP Bank Shopee, VIB Online Plus thanh toán tiền điện, nước online, không yêu cầu khoản thanh toán tối thiểu để hưởng ưu đãi.

Cotienroi Blog chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *