Thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán được sử dụng phổ biến hiện nay thông qua liên kết với các tổ chức thanh toán thẻ trong nước và quốc tế như Napas, Visa, MasterCard, Cup…

Thẻ tín dụng được chia theo thành các loại thẻ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy làm thế nào để khách hàng đăng ký  lựa chọn được hạng thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt, phù hợp với điều kiện, nhu cầu sử dụng của bản thân? 

Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

1. Hạng thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng cho phép người dùng thanh toán các dịch vụ như mua sắm trên website trong và ngoài nước, thanh toán tiền điện, đi du lịch, giải trí, bảo hiểm mà không cần có sẵn tiền trong thẻ, không yêu cầu số tiền thanh toán tối thiểu.

Chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp một số tiền nhất định để thanh toán, số tiền này được gọi là hạn mức thẻ tín dụng.

Tùy vào khả năng tài chính cá nhân và hồ sơ mở thẻ của khách hàng đáp ứng điều kiện ngân hàng đưa ra mà hạn mức sẽ được điều chỉnh khác nhau.

Chủ doanh nghiệp có thể xem xét sản phẩm thẻ tín dụng doanh nghiệp vì nó có hạn mức khá cao. Dựa vào hạn mức được cấp và điều kiện cần có để mở, thẻ tín dụng sẻ được chia theo nhiều lại khác nhau, mỗi loại chính là một hạng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có phân hạng càng cao thì phí duy trì và điều kiện mở thẻ càng nhiều. Tất nhiên, đặc quyền ưu đãi của hạng thẻ tín dụng  đó cũng sẽ nhiều hơn.

1-hang-the-tin-dung-la-gi
Hạng cao tỉ lệ thuận với đặc quyền ưu đãi

2. Có những hạng thẻ tín dụng nào?

Hầu hết hiện tại các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phân theo hạng thẻ. Thông thường sẽ có 03 hạng thẻ chính đó là:

# Hạng chuẩn

Hạng thẻ tín dụng chuẩn với hạn mức tín dụng từ 10 đến 50 triệu đồng, cụ thể phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Với điều kiện mở thẻ là mức thu nhập bình quân một tháng từ 5 triệu đồng, nên đây là hạng thẻ phù hợp với người có thu nhập trung bình.

# Hạng vàng

Hạng thẻ tín dụng vàng với hạn mức tín dụng dao động theo quy định phát hành của mỗi ngân hàng thường từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Và mức thu nhập để có thể mở được hạng vàng là từ 8 đến 10 triệu đồng, tức là mức lương khá.

# Hạng bạch kim, kim cương…

Với hạn mức trên 50 triệu đồng và nhiều sản phẩm thẻ có hạn mức lên đến 500 triệu đồng hay thậm chí là hàng tỷ đồng. Bạn phải là người có mức thu nhập khá trở lên cụ thể là trên 20 triệu đồng mỗi tháng để có thể sở hữu hạng thẻ tín dụng này.

2-co-nhung-hang-the-tin-dung-nao
03 hạng thẻ thường gặp

3. Nên lựa chọn hạng thẻ tín dụng nào?

Chọn hạng thẻ tín dụng phù hợp theo thu nhập sẽ giúp đem lại cho khách hàng sự thuận tiện với mục đích mua sắm cũng như khả năng chi trả.

Người có thu nhập thấp nên chọn loại thẻ tín dụng ở hạng chuẩn, đảm bảo phí thường niên thấp và hạn mức vẫn đủ để thanh toán chi tiêu của bản thân.

Với người có mức thu nhập trung bình thì hạn mức ở hạng thẻ vàng sẽ là lựa chọn phù hợp vì hạng thẻ này mang đến nhiều ưu đãi hơn thẻ hạng chuẩn.

Tất nhiên, nếu bạn có mức thu nhập cao thì thẻ tín dụng hạng Bạch Kim là lựa chọn lý tưởng. Chủ thẻ sẽ được hưởng vô số đặc quyền, ưu đãi hấp dẫn xứng tầm đẳng cấp.

4. Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

  • Thủ tục, quy trình đơn giản, nhanh chóng: Không cần thẩm định, chứng minh thu nhập hay bất kỳ giấy tờ rườm rà mà chỉ cần tới quẹt thẻ hoặc cung cấp thông tin nên bạn sử dụng thẻ phi vật lý để chi trả hóa đơn thay thế cho hình thức dùng tiền mặt. Thậm chí một số thẻ tín dụng như VP Bank Shopee hay VIB Online Plus có thể mở online sau 30 phút.
  • Kỳ hạn trả góp linh hoạt: Được lựa chọn kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để hoàn trả hết khoản thanh toán hóa đơn mua sắm hay sử dụng dịch vụ. Có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn nếu đang quá kẹt tiền.
  • Lãi suất ở mức thấp: So với việc trả góp bằng tiền mặt hay mượn nợ tại bất kỳ đâu thì trả góp bằng thẻ theo từng hạng thẻ tín dụng thường được hưởng lãi suất thấp nhất , có ngân hàng còn áp dụng mức lãi 0% và hỗ trợ cả phí chuyển đổi.
  • Nhiều chương trình ưu đãi: Được hưởng nhiều ưu đãi như: giảm giá, quà tặng, tích điểm đổi quà, hoàn tiền, miễn phí thanh toán trước hạn, miễn phí nâng hạn mức,…

5. Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

# Bảo mật thông tin thẻ tín dụng (rất quan trọng)

Khi thanh toán online, chủ hạng thẻ tín dụng chỉ cần nhập mã số CVC/CVV chính là 3 chữ số in nghiêng ở mặt sau thẻ. 

Lưu ý không đưa thẻ trực tiếp cho nhân viên thu ngân nhập tất cả thông tin thẻ (số thẻ, họ tên, hạn sử dụng) khi khuất tầm quan sát vì nếu chẳng may bị lộ thì kẻ gian sẽ lợi dụng để thực hiện các giao dịch gian lận thẻ, làm thẻ giả.

Vậy nên khách hàng không nên cho bất cứ ai mượn thẻ tín dụng có thể che hoặc xóa mã số CVC/CVV.

# Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Đừng quên thường xuyên kiểm tra email, biểu phí, sao kê ngân hàng gửi để xác định số tiền cần thanh toán và ngày thanh toán hàng tháng tránh quá hạn, bị khóa thẻ.

Trả đúng hạn giúp khách hàng không bị mất thêm chi phí trả chậm và lưu lại lịch sử tín dụng tốt trên hệ thống CIC vì không phải chỉ khi bùng tiền không trả bạn mới bị lưu lại lịch sử xấu.

Nhảy nợ xấu thẻ tín dụng, sẽ kéo theo nhảy nhóm ở các khoản vay khác tại ngân hàng.

# Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng

Xác định đúng nhu cầu tiêu dùng cũng như khả năng tài chính của bản thân vì khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng bản chất là dùng trước trả sau. Mở quá nhiều thẻ hoặc sang ngang thẻ tín dụng có thể vô tình khiến bạn chi tiêu quá tay dẫn đến tình trạng không trả hết nợ.

Kích hoạt sử dụng thẻ tín dụng cũng không nên rút tiền mặtphí rút tiền thường ở mức cao.

Hơn nữa, sở hữu thẻ tín dụng còn phải chỉ trả khoản phí thường niên hằng năm để duy trì thẻ. Nếu sở hữu nhiều thẻ thì chắc chắn bạn sẽ phải chi một số tiền khá lớn.

6. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

LỜI KẾT

Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn hạng thẻ tín dụng nào phù hợp với điều kiện, mục đích sử dụng và mang lại nhiều ưu đãi nhất có thể liên hệ ngay ngân hàng bạn dự định mở thẻ để được tư vấn cụ thể, tận tình.

Đừng quên follow để gặp lại Cotienroi Blog trong những bài viết sau.

Good bye!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *