Đem đến giải pháp tiêu dùng thông minh, dùng trước trả sau, trả góp các sản phẩm có giá trị cao,… Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thẻ tín dụng để thanh toán còn giúp chủ thẻ được hưởng nhiều khuyến mãi, ưu đãi, đặc quyền cực lớn.

So với thẻ tín dụng nội địa thì thẻ tín dụng quốc tế sẽ mang lại những lợi ích vượt trội hơn khá nhiều, sau đây hãy cùng khám phá rõ hơn.

1. Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế đầu tiên nó là một loại thẻ tín dụng, cho phép khách hàng sử dụng để thanh toán các hóa đơn bằng số tiền được cấp mỗi tháng gọi là hạn mức tín dụng.

Khách hàng sử dụng chỉ cần hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu vào đúng thời hạn thỏa thuận.

Mặt trước của thẻ sẽ có biểu tượng của các thương hiệu thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, CUP, American Express… vậy nên thẻ tín dụng quốc tế có thể chi tiêu thanh toán hóa đơn online hoặc offline tại bất cứ đâu trên thế giới, miễn là những điểm chấp nhận thẻ đó có hỗ trợ trùng với biểu tượng ở mặt trước thẻ.

1-the-tin-dung-quoc-te-la-gi
Mua sắm liền tay

2. Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng quốc tế

# Ưu điểm của thẻ tín dụng quốc tế

 • An toàn, nhỏ gọn có thể mang theo dễ dàng: Với chiếc thẻ nhỏ gọn có thể mang theo khi đi du lịch, công tác nước ngoài,…
 • Chi tiêu tiện lợi hưởng nhiều ưu đãi: Sử dụng thẻ để thanh toán ở bất kỳ nơi đâu mà không cần mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. Tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, hoàn tiền.
 • Miễn lãi khi thanh toán đúng hạn: Thông thường khách hàng sẽ có 45 ngày miễn lãi để thanh toán cho ngân hàng.
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng: Thông qua sao kê hàng tháng khách hàng sẽ nắm rõ các khoản chi tiêu của bản thân.
 • Mua hàng trả góp lãi suất thấp nhất: Với các hàng hóa giá trị cao chủ thẻ có thể lựa chọn thanh toán trả góp mà không phải chịu lãi suất mua trả góp.
 • Mua sắm không giới hạn: Tại bất kỳ cửa hàng nào dù là trong nước hay quốc tế chỉ cần quẹt thẻ thanh toán là xong. Mua online tại các website chỉ bằng cách điền số thẻ cùng với 3 chữ số in nghiêng mặt sau thẻ.
 • Hạn mức tín dụng cao: So với loại thẻ cùng tên của nội địa thì thẻ tín dụng quốc tế thường có hạn mức cao hơn rất nhiều.
2-tai-sao-nen-su-dung-the-tin-dung-quoc-te
Chi trả linh hoạt

# Nhược điểm của thẻ tín dụng quốc tế

 • Phải trả phí khi dùng thẻ: Khách hàng sẽ phải trả phí thường niên duy trì sử dụng thẻ, so với thẻ tín dụng nội địa thì mức phí áp dụng cho thẻ quốc tế sẽ cao hơn.
 • Lãi suất trả chậm cao: Nếu bạn không nắm rõ được tình hình tài chính của bản thân dẫn đến quá hạn thanh toán, khoản lãi suất phải chịu là lãi trả chậm nó sẽ ở mức khá cao, có thể khiến một số người bùng nợ không trả lại được.

3. Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng quốc tế

# Điều kiện mở

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài sinh sống dài hạn ở Việt Nam (cần có giấy tờ chứng minh).
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có công việc ổn định với thu nhập trên 4,5 triệu đồng/tháng.

# Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Chứng minh nhân thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Chứng minh địa chỉ cư trú: Sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú, Visa.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, đăng ký kinh doanh…
 • Chứng minh thu nhập: Sao kê tài khoản lương, hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn, biên lai tiền điện, tiền nước trong vài tháng gần nhất (nếu có yêu cầu)…
3-dieu-kien-va-thu-tuc-mo-the-tin-dung-quoc-te
Thủ tục đơn giản

4. Hướng dẫn các cách đăng ký mở (phát hành) thẻ tín dụng quốc tế

#1. Đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế Online

 • Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng bạn lựa chọn mở thẻ.
 • Bước 2: Chọn nút “Mở thẻ ngay” và chọn mở thẻ tín dụng quốc tế.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ muốn đăng ký và điền đầy đủ các thông tin.
 • Bước 4: Hoàn tất và đợi phản hồi từ tổng đài về yêu cầu mở thẻ của bạn.

#2. Đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và ra tại điểm giao dịch gần nhất của đơn vị phát hành loại thẻ bạn muốn mở.
 • Bước 2: Điền phiếu đăng ký mở thẻ tín dụng tại quầy giao dịch.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ cho nhân viên tín dụng.
 • Bước 4: Sau thời gian kiểm tra, hồ sơ đạt điều kiện sẽ được duyệt phát hành.

Sau 10- 15 ngày, bạn tới chi nhánh giao dịch để nhận thẻ cứng vì có khá ít ngân hàng hỗ trợ mở thẻ phi vật lý.

#3. Đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế ngay trên App

Một số ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính có triển khai, cho phép người dùng có thể đăng ký mở thẻ trực tiếp thông qua ứng dụng ngân hàng số của họ bằng phương thức định danh eKyc. Điều này, có thể giúp các bạn không cần phải đến quầy, sử dụng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

5. Một vài lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế

# Hạn chế rút tiền mặt

Tuy rằng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng quốc tế, nhưng đây là hành động không được khuyến khích. Vì bạn sẽ phải chịu phí rút tiền và đặc biệt là lãi suất cho vay ở mức cao.

# Bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng

Ký vào mặt sau của thẻ và tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ, vì chỉ cần những thông tin này là có thể sử dụng thẻ để làm một chiếc thẻ giả hoặc gian lận thẻ bằng các giao dịch phi pháp.

# Lưu giữ hóa đơn thanh toán

Chú ý kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán thẻ. Giữ lại các hóa đơn và các chứng từ có liên quan để phục vụ việc tra soát khiếu nại nếu có hoặc để đối soát với các kỳ sao kê nếu có nghi ngờ.

# Chú ý thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn

Thanh toán đúng hạn giúp chủ thẻ lưu lại một lịch sử tín dụng tốt, thuận lợi tiếp cận các dịch vụ tài chính tốt hơn trong tương lai. Được ngân hàng hỗ trợ nâng hạng thẻ hoặc hạn mức hay sang ngang thẻ tín dụng nhanh chóng.

Có thể tham khảo dịch vụ đáo hạn để chi trả khoản thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ để tránh phải chịu khoản phạt trả chậm do quá hạn hoặc bị khóa thẻ.

6. Một số loại thẻ tín dụng quốc tế trên thị trường được khách hàng sử dụng nhiều

Thẻ tín dụng Vietcombank Cashplus: Thời gian miễn lãi lên tới 50 ngày, trả góp linh hoạt k với mức phí ưu đãi, tỷ lệ hoàn tiền 1,5% cho tất cả giao dịch chi tiêu hợp lệ.

Thẻ tín dụng VIB Cash Back: Hoàn tiền 0,1% cho số tiền chi tiêu đến 50 triệu đồng, miễn lãi lên đến 55 ngày cho toàn bộ giao dịch chi tiêu, mua sắm.

Thẻ tín dụng MSB Visa Online: Hoàn tiền 20% khi mua vé xem phim trực tuyến, 10% khi mua sắm trực tuyến tại Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Amazon, Alibaba, Ebay và Delivery Now.

Thẻ tín dụng VIB Online Plus: Hạn mức lên đến 200 triệu đồng, hoàn 3% trên số tiền chi tiêu trong nước, tại nước ngoài là 6%, được tặng gói bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ có giá trị lên đến 105 triệu đồng.

 

7. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

ĐĂNG KÝ ONLINE

CÓ THƯỞNG

Xác thực eKYC 

An Toàn - Bảo Mật

LỜI KẾT

Còn chần chờ gì nữa hãy đăng ký kích hoạt thẻ tín dụng quốc tế ngay từ hôm nay để tận hưởng những đặc quyền ưu đãi nhất mà các ngân hàng mang lại vơi biểu phí rõ ràng.

Nếu còn thắc mắc về thẻ của ngân hàng nào tốt hay có nhu cầu mở thẻ tín dụng doanh nghiệp hãy đón xem chúng tôi vào những bài viết tiếp theo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *