Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không chắc hẳn là thắc mắc của không ít người, thậm chí là của những khách hàng đã sở hữu riêng cho mình thẻ tín dụng.

Trước hết để trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi chi tiết để hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng và các tính năng ưu đãi nhất mà nó mang đến.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì? Là một loại thẻ cho phép chủ sở hữu sử dụng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này, giống như việc mượn một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và đến thời hạn thỏa thuận trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Việc thanh toán các hóa đơn mua sắm, bảo hiểm, du lịch hay thanh toán tiền điện, nước còn giúp chủ thẻ được hưởng những chương trình ưu đãi thú vị như hoàn tiền, tích điểm, miễn phí trả góp, đặc quyền phòng chờ sân bay, miễn phí chuyển đổi ngoại tệ,…

Đơn vị phát hành thường liên kết với những công ty thanh toán quốc tế là Visa, Mastercard, Cup… đảm bảo quá trình thanh toán nhanh chóng.

1-to-chuc-the-quoc-te-la-gi
Trải nghiệm không giới hạn

2. Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không thì câu trả lời là KHÔNG.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bằng cách quẹt thẻ qua máy POS, nhập số thẻ 3 chữ số in nghiêng là số CVC/CVV khi mua sắm online tại các website nhưng không thể chuyển khoản tiền qua tài khoản khác được.

Vì bản chất, bạn đang được cấp một hạn mức tín dụng gắn liền với thẻ này. Thậm chí, với thẻ tín dụng thì khả năng rút tiền mặt của bạn cũng chỉ được phép tối đa 50% giá trị trên hạn mức của thẻ mà thôi, kèm với đó là mức phí rút tiền mặt khá cao có thể lên tới 4%-5% trên số tiền bạn muốn rút.

2-the-tin-dung-co-chuyen-khoan-duoc-khong
Chức năng không chuyển khoản

3. Nguyên nhân thẻ tín dụng không chuyển khoản được

# Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ quá hạn, bùng tiền không trả

Như đã nói ở trên thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay, không có sẵn tiền trong thẻ.

Khi vay tiền cần phải chứng minh được tình hình tài chính trong khi đó chủ thẻ tín dụng chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi đăng ký kích hoạt thẻ là đáp ứng điều kiện mở.

Bạn hãy thử tưởng tượng, có thể ngay tại thời điểm hiện tại chủ thẻ đang gặp vấn đề khó khăn tài chính. Nếu thẻ tín dụng cho phép chỉ với thao tác đơn giản là chuyển tiền qua một tài khoản nào đó để rút ra thì số tiền chuyển khoản có khi lên tới hàng chục, hàng trăm hay thậm chí hàng tỷ đồng tùy vào hạn mức thẻ mà chủ thẻ được cấp.

Điều này gây nên rủi ro tài chính vô cùng lớn cho cả hệ thống ngân hàng.

# Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Mục đích chính của thẻ tín dụng là trở thành một công cụ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán hóa đơn tiêu dùng trước trả sau.

Vậy nếu có thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Đây chính là những lý do mà “không” là câu trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

3-nguyen-nhanh-the-tin-dung-khong-chuyen-khoan-duoc
Thay đổi thói quen chi tiêu

4. Một số câu hỏi khác liên quan về thẻ tín dụng (FAQ)

# Chuyển tiền từ thẻ ATM sang thẻ tín dụng được không?

Đối với một số ngân hàng thì thẻ tín dụng vẫn nhận chuyển khoản từ thẻ ATM. Bạn có thể chuyển tiền từ thẻ ATM bằng ứng dụng ngân hàng số Internet Banking hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng như cách chuyển khoản thông thường.

Đây chính là một trong những cách thanh toán sao kê thẻ tín dụng hàng kỳ, số tiền chuyển khoản có thể là số thanh toán tối thiểu hay toàn bộ khoản nợ tín dụng.

Chuyển khoản cũng là cách các đơn vị tài chính sử dụng để cung cấp dịch vụ đáo hạn.

# Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không?

Có thể rút tiền mặt từ các loại thẻ tín dụng tại các cây ATM nhưng chỉ khi thực sự cần thiết, và đơn vị phát hành cũng không khuyến khích hành động rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bởi bạn sẽ phải chịu phí rút tiền cao và lãi suất cho vay cũng bị áp dụng ngay lập tức. 

Vì chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, nên tuy có thể rút tiền mặt nhưng lãi suất cho vay của khoản tiền này ở mức cao.

# Có cần bảo mật thông tin thẻ tín dụng

Các thông tin về thẻ cần được bảo mật thật tốt, tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng làm thẻ giả hay thực hiện các giao dịch gian lận thẻ phi pháp khiến thẻ của bạn bị khóa hay thậm chí gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

# Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng cách nào?

Như đã đề cập ở trên, việc chi tiêu thẻ mà bạn trả trước tiền khi đến kỳ sao kê, sẽ không phát sinh chi phí nào cả. Còn nếu không có tiền, bạn buộc phải thanh toán số tiền tối thiểu được quy định theo từng ngân hàng cũng như tổ chức thẻ liên kết phát hành.

Hiện nay, nhiều ngân hàng cho thanh toán dư nợ thông qua App, thông qua Internet Banking, thậm chí cả các ví điện tử để tiết kiệm thời gian của chủ thẻ hơn là nộp tại quầy giao dịch trực tiếp.

# Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Là bảng kê chi tiết các khoản chi tiêu, hoàn trả, trả nợ của chủ thẻ cùng lãi và phí phát sinh trong một khoảng thời gian nhất định do Ngân hàng quy định.

Ngày sao kê đối với thẻ Visa thường là ngày 10 hàng tháng. Đối với thẻ MasterCard và JCB là ngày 20 hàng tháng. Trường hợp ngày sao kê trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ, tết được tính vào ngày làm việc tiếp theo.

# Số tiền thanh toán tối thiểu là gì?

Là số tiền tối thiểu mà chủ thẻ phải thanh toán cho Ngân hàng trong mỗi kỳ sao kê.

# Ngày đến hạn thanh toán

Là ngày cuối cùng của kỳ thanh toán (Sau 15 ngày kể từ ngày sao kê), chủ thẻ phải thanh toán cho Ngân hàng các khoản chi tiêu cùng lãi và phí phát sinh trong kỳ sao kê, ít nhất bằng số tiền thanh toán tối thiểu trên sao kê.

Trường hợp ngày đến hạn thanh toán trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ được tính vào ngày làm việc tiếp theo.

5. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA  APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

ĐĂNG KÝ ONLINE

CÓ THƯỞNG

Xác thực eKYC 

An Toàn - Bảo Mật

LỜI KẾT

Như vậy qua bài viết chúng ta đã biết việc thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? 

Hãy follow Cotienroi Blog để đón đọc các bài viết tiếp theo để hiểu thêm các vấn đề khác như biểu phí thường niên, thẻ phi vật lý, thẻ tín dụng doanh nghiệp của ngân hàng nào tốt, lãi suất thấp nhất? Hay điều kiện để nâng hạn mức, sang ngang thẻ tín dụng, cách mở các loại thẻ tín dụng HOT là VP Bank Shopee, VIB Online Plus,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *