Các tổ chức thẻ quốc tế là gì, mang đến lợi ích gì và cần lưu ý ra sao khi sử dụng thẻ mang thương hiệu của các tổ chức này? tất cả sẽ được Cotienroi Blog giải đáp trong bài viết dưới đây

Cùng theo dõi ngay nào!

MỞ THẺ TÍN DỤNG

1. Tổ chức thẻ quốc tế là gì?

Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT): Là tổ chức được thành lập, hoạt động ở nước ngoài theo quy định của pháp luật nước ngoài, có thỏa thuận với các tổ chức phát hành thẻ (TCPHT), tổ chức thanh toán thẻ (TCTTT), tổ chức chuyển mạch thẻ và/ hoặc các bên liên quan đển hợp tác về hoạt động thẻ ngân hàng đối với thẻ có mã TCPHT do TCTQT cấp hoặc thẻ có mã TCPHT của quốc gia khác, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và cam kết quốc tế.

Các tổ chức thẻ quốc tế mang đến những giải pháp tài chính ưu việt, ưu đãi nhất cho người sử dụng.

1-to-chuc-the-quoc-te-la-gi
Giải pháp thanh toán đa quốc gia

2. Các tổ chức thẻ quốc tế thường gặp

Hiện nay trên thế giới có khá nhiều tổ chức thẻ quốc tế nhưng tại Việt Nam phổ biến nhất là  tổ chức thẻ quốc tế: VISA, MasterCard, CUP và JCB hay American Express.

# Visa

tổ chức thẻ quốc tế Visa, được thành lập năm 1958, đến nay Visa hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với các sản phẩm mang đến phương thức thanh toán tốt nhất cho mọi người ở khắp nơi.

Tại Việt Nam Visa hợp tác với rất nhiều ngân hàng, phát hành các sản phẩm như thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế,.. mang thương hiệu Visa.

Đem đến cho khách hàng trải nghiệm sử dụng an toàn và nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn khi mua sắm, du lịch, di chuyển. Nổi trội có thể kể đến VP bank shopee loại thẻ đang làm mưa làm gió gần đây.

# MasterCard

Cũng giống như Visa, Mastercard là tổ chức thẻ quốc tế tiền thân là Ngân hàng liên bang California – United California Bank, 

Với sứ mệnh thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ mang thương hiệu MasterCard, được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 25 triệu điểm giao dịch và các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành đến cho khách hàng sử dụng.

Tại Việt Nam khi nhắc đến thương hiệu Mastercard có thể nghĩ ngay tới VIB online plus một loại thẻ tín dụng hợp tác với ngân hàng quốc tế VIB.

# CUP

Tổ chức thẻ quốc tế China UnionPay hay viết tắt là CUP được thành lập năm 2002 và tập đoàn cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính có trụ sở tại Thượng Hải Trung Quốc.

CUP được chấp nhận tại khoảng 150 quốc gia, đặc biệt có lợi thế trong thanh toán tại thị trường Trung Quốc, nơi mà Visa, MasterCard bị hạn chế cạnh tranh rất nhiều.

Vậy nếu bạn thường xuyên công tác, du lịch, giao dịch tại đất nước tỷ dân hãy sở hữu cho mình tấm thẻ mang thương hiệu UnionPay

# JCB

Tổ chức thẻ quốc tế JCB được thành lập năm 1961 và là thương hiệu thanh toán toàn cầu của Nhật Bản. Hiện tại với số lượng chủ thẻ quốc tế đã vượt mức 30 triệu cho thấy mức độ phủ sóng rộng rãi tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với dịch vụ tiện lợi trong mua sắm, giao dịch hưởng nhiều ưu đãi và mức độ bảo mật an toàn cao nhất.

# AMERICAN EXPRESS

Tổ chức thẻ quốc tế American Express hay còn gọi tắt là Amex xuất phát là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Three World Financial Center, thành phố New York.

Được thành lập từ năm 1850 và đến nay có thể chấp nhận thanh toán tại hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

2-cac-to-chuc-the-quoc-te-thuong-gap
Thanh toán không biên giới

3. Lợi ích mà các tổ chức thanh toán thẻ quốc tế mang lại

Các tổ chức thẻ quốc tế liên kết với các ngân hàng hay tổ chức tài chính phát hành các loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước.

Tương ứng với mỗi loại thẻ nhất định sẽ có các ưu đãi, đặc quyền phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Visa, MasterCard, CUP, JCB mang lại các chính sách hoàn tiền, tích điểm, miễn phí chuyển đổi ngoại tệ, tích hợp bảo hiểm, hỗ trợ dùng trước trả sau với thời gian miễn lãi kéo dài, chỉ cần thanh toán tối thiểu khoản chi tiêu trong tháng đối với thẻ tín dụng.

Với lợi thế thanh toán xuyên biên giới, nên các ngân hàng thường liên kết để tăng giá trị sản phẩm thẻ cũng như các dịch vụ, tiện ích xoay quanh nó từ đấy nâng cao vị thế và uy tín của mình trên thị trường.

Với thẻ tín dụng quốc tế, ggười dùng có thể sử dụng để thanh toán bất kỳ nơi đâu, miễn là điểm chấp nhận có để bảng nhận diện thương hiệu, logo của TCTQT. Chi tiêu trước, trả sau là hình thức ngày càng phổ biến nhất là với đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Mua sắm, trả góp, thanh toán hóa đơn trực tuyến đang dần trở thành xu hướng 4.0

Thậm chí trong trường hợp quá cấp bách khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn để tránh quá hạn khoản vay dẫn đến bị khóa thẻ, bùng tiền không trả được hay lựa chọn nâng hạng thẻ hay hạn mức, sang ngang thẻ tín dụng nếu có nhu cầu.

Còn đối với thẻ ghi nợ các tổ chức thẻ quốc tế và đối tác liên kết giành ưu đãi cho các chương trình tri ân, miễn phí rút tiền, phí thường niên, làm thẻ tín dụng miễn phí,…

3-loi-ich-ma-cac-to-chuc-the-quoc-te-mang-lai
Nâng tầm vị thế, uy tín

4. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ của các tổ chức thẻ quốc tế

# Tìm hiểu kỹ về các điều khoản sử dụng

Đầu tiên phải nắm rõ về các quy định, điều khoản sử dụng sản phẩm tại đây như điều kiện mở thẻ hay các tài khoản, biểu phí chi tiết khi sử dụng, mang lại lợi ích cho bản thân khi đăng ký kích hoạt sử dụng.

# Bảo mật thông tin liên quan đến thẻ

Bảo vệ thông tin cá nhân cũng như thông tin về thẻ như số thẻ, 3 chữ số in nghiêng hay bất kỳ dịch vụ nào mình sử dụng tại các tổ chức thanh toán thẻ quốc tế.

Nếu để lộ các thông tín quan trọng ra ngoài bạn khó thể bị kẻ gian lợi dụng làm các loại thẻ giả hoặc thực hiện các giao dịch gian lận thẻ.

Lựa chọn các đơn vị uy tín khi mua hàng để quẹt thẻ an toàn. Trong trường hợp nghi ngờ có gian lận hãy báo ngay với đơn vị phát hành để tạm thời khóa hoặc phong tỏa tài khoản.

# Kiểm tra hóa đơn kỹ càng 

Đảm bảo chắc chắn số tiền thanh toán tiền điện, thanh toán mua hàng,.. trên hóa đơn và trong tài khoản của bạn là giống nhau. Kiểm tra lịch sử tiêu dùng, sao kê ngân hàng để chắc chắn rằng các khoản chi tiêu tài chính là của bạn.

# Bật chức năng xác thực khi thanh toán

Các ngân hàng hiện nay, hầu hết đã triển khai 3D Secure để xác thực các giao dịch trực tuyến, bạn có thể nhận biết các trang web có hỗ trợ 3DS bằng các logo MasterCard ID Check hoặc Verified By Visa của các TTTQT.

LỜI KẾT

Hy vọng qua bài việt trên chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về các tổ chức thanh toán thẻ quốc tế thường gặp.

Hãy yên tâm vì đây đều là những tổ chức lâu đời, hoạt động tại nhiều quốc gia, luôn mang đến những công cụ tài chính tốt nhất cho khách hàng.

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *