Thẻ tín dụng hiện là một loại thẻ phổ biến và được rất nhiều người sử dụng vì chính sự tiện dụng và ưu điểm mà nó mang lại. Cho phép dùng trước trả sau, chi trả các loại hóa đơn hàng tháng như thanh toán tiền điện, nước hay thanh toán mua hàng thuận tiện.

Được hưởng các đặc quyền, ưu đãi nhất từ tổ chức phát hành như: hoàn tiền, giảm giá. miễn phí rút tiền, phí thường niên, bảo hiểm du lịch,…

Mặt trước thường có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế ví dụ Visa, Mastercard, CUP, JCB…, tên và logo của ngân hàng phát hành, loại thẻ, số thẻ và tên chủ thẻ được in nổi, thời gian hiệu lực của thẻ và biểu tượng con chip (nếu có). Mặt sau thẻ sẽ có dải băng từ màu đen mã hóa thông tin, ô chữ ký, 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng.

1. 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng là gì?

03 chữ số được in nghiêng ở mặt sau thẻ tín dụng có tên gọi là mã số CVV/CVC hoặc CVV2 là một trong những ký hiệu quan trọng cần được bảo mật tuyệt đối khi bắt đầu kích hoạt sử dụng.

CVV là từ viết tắt của Card Verification Value là mã bảo mật gồm có 03 chữ số được in nghiêng ở mặt sau thẻ tín dụng và do ngân hàng hay tổ chức tài chính phát hành cung cấp cho chủ sở hữu.

03 số này được sử dụng để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụngthẻ ghi nợ còn CVC hay Card Verification Code được dùng xác minh cho thẻ MasterCard.

1-03-chu-so-in-nghieng-nam-sau-the-tin-dung-la-gi
Cần bảo mật tuyệt đối

2. Chức năng của 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng

Chức năng của 03 chữ số được in nghiêng ở mặt sau thẻ tín dụng hay chức năng của mã CVV/CVC là gì? Mã số này đóng vai trò như một lớp bảo mật khi giao dịch và chứng thực quyền sở hữu thẻ khi thanh toán qua các thiết bị chấp nhận thẻ (POS) hoặc các giao dịch online.

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán online, khách hàng chỉ cần nhập thông tin thẻsố CVV/CVC là có thể thanh toán được.

Vì vậy, mã số này cần phải được bảo mật tuyệt đối, nếu để lộ bạn có thể bị kẻ xấu lợi dụng thực hiện nhiều giao dịch gian lận thẻ hay làm thẻ giả, bùng tiền không trả nhằm chuộc lợi bất chính.

2-chuc-nang-cua-3-chu-so-in-nghieng-nam-sau-the-tin-dung
Đóng vai trò như một lớp bảo mật

3. Cách dùng 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng để thanh toán

Khi mua hàng tại các website, các sàn thương mại điện tử trực tuyến khi đến trang thanh toán đầu tiên lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Chọn loại thẻ có hỗ trợ bởi tổ chức quốc tế tương ứng (Visa hoặc MasterCard…) sau đó tiến hành điền thông tin, xác thực và thực hiện thanh toán. Cụ thể khách hàng điền đầy đủ thông tin như:

  • Tên chủ thẻ: Viết hoa không dấu giống như phần in (hoặc dập nổi) tại mặt trước của thẻ.
  • Số thẻ: Là dãy số ở mặt trước gồm 16-19 số.
  • Thời hạn hết hiệu lực của thẻ. (thường có định dạng MM/YY)
  • Mã CVV/CVC: Là dãy số gồm 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng (bạn có thể nhận được mã OTP xác thực đối với thẻ được kích hoạt dịch vụ bảo mật 3D Secure và hãy điền mã này để xác nhận trước khi quá hạn)
  • Nhấn hoàn tất khi điền xong để thanh toán.
3-cach-dung-3-chu-so-in-nghieng-nam-sau-the-tin-dung-de-thanh-toan
Cẩn trọng trong các giao dịch trực tuyến

4. Chia sẻ một vài cách bảo mật 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng

Như đã biết nếu chúng ta để mã số CVC/CVV sẽ gây nên những hậu quả không lường vậy sau đây sẽ là một số phương pháp bảo mật 03 chữ số được in nghiêng ở mặt sau thẻ tín dụng.

# Che hoặc xóa 3 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng

Dùng băng keo đen, viết lông tối màu để che mờ hoặc xóa 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng giúp bạn hạn chế những tình huống sơ hở làm lộ nó cho kẻ gian biết và lợi dụng. 

Đừng quên, trước đó phải ghi nhớ hoặc ghi chú lại mã số này để tránh bị quên và nhầm lẫn.

# Ký vào mặt sau của thẻ

Cách ký tên lên mặt sau của thẻ để khi tiến hành thanh toán nhân viên thu ngân tại các cơ sở cung cấp dịch vụ sẽ đối chiếu chữ ký tại hóa đơn với chữ ký trên thẻ.

Nếu chữ ký trùng nhau thì giao dịch mới có thể được thực hiện, nếu ký không đúng, họ có thể có quyền từ chối thanh toán vì nghi ngờ gian lận hoặc thẻ bị mất cắp.

Bạn ký tại phần phía dưới dòng chữ “Chữ ký chủ thẻ”, chú ý ký với chữ ký chuẩn để dễ đối chiếu và tránh những bất tiện sau này.

# Mua sắm, sử dụng dịch vụ tại các đơn vị uy tín

Đăng ký, lựa chọn mua sắm tại các App, website, cửa hàng uy tín, có mức độ bảo mật tốt trên các nền tảng thanh toán trực tuyến. 

Quan sát kĩ thao tác quẹt thẻ của nhân viên khi thanh toán mua hàng và nhận lại thẻ ngay sau đó nhằm hạn chế trường hợp nhân viên hoặc người xung quanh nhìn thấy mã số CVV/CVC và đánh cắp thông tin.

# Không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng

Những thông tin trên thẻ nói chung và đặc biệt là 03 chữ số in nghiêng nằm sau thẻ tín dụng cần phải bảo mật. Vì vậy, tuyệt đối không chia sẻ hay đưa cho người khác xem.

5. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA  APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

ĐĂNG KÝ ONLINE

CÓ THƯỞNG

Xác thực eKYC 

An Toàn - Bảo Mật

LỜI KẾT

Như vậy, qua bài viết trên có lẽ bạn đã biết 03 chữ số được in nghiêng ở mặt sau thẻ tín dụng có vai trò vô cùng quan trọng và cần bảo mật tốt để phòng tránh rủi ro mất an toàn tài chính của bản thân.

Theo dõi Cotienroi Blog trong những bài viết tiếp theo với những chủ đề như điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Online Plus,  hay thẻ VPBank Shopee, biểu phí khi sang ngang thẻ tín dụng, nâng hạng thẻ, hạn mức, trường hợp bị khóa tài khoản, không thanh toán tối thiểu dư nợ tín dụng, dịch vụ của ngân hàng nào tốt, có lãi suất thấp nhất….

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “03 CHỮ SỐ IN NGHIÊNG NẰM SAU THẺ TÍN DỤNG CÓ Ý NGHĨA GÌ? (Cập nhật 06/2023)

  1. Trường says:

    3 chữ số in nghiêng ở mặt sau thẻ tín dụng này tốt nhất là ghi nhớ lại và dán băng keo che đi, hoặc xóa luôn. Giao dịch trực tuyến cần mã này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *