Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào chắc hẳn là câu hỏi đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu đăng ký phát hành để phục vụ chi tiêu, mua sắm hay như trang bị thêm một giải pháp dự phòng tài chính cá nhân.

Vậy để trả lời cho câu hỏi này và tìm ra được loại nào phù hợp nhất với bản thân, đầu tiên chúng ta hãy phân tích xem nó là gì và những tiêu chí để lựa chọn sao cho tốt nhất nhé.

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán thay thế cho tiền mặt, khách hàng có thể dùng trước trả sau và được hưởng nhiều lợi ích ưu việt từ việc sử dụng như được hưởng các ưu đãi giảm giá, hoàn tiền, trả góp khi mua sắm và các đặc quyền đến từ đơn vị phát hành.

Quẹt thẻ chi trả hóa đơn dễ dàng thông suốt với các đối tác là tổ chức thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, CUP…. Thanh toán các hóa đơn hàng tháng như tiền internet, thanh toán tiền điện,… nhanh chóng với các tổ chức thẻ nội địa trong nước thông qua công ty chuyển mạch  Napas.

Có thể xem đây là một hình thức cho vay của ngân hàng, chỉ cần chủ thẻ trả tiền trong khoảng thời gian quy định thì sẽ không bị tính bất kỳ khoản lãi suất nào.

Vậy nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào là tốt nhất với điều kiện mở ra sao?

1-the-tin-dung-la-gi
Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt?

2. Điều kiện để đăng ký phát hành (mở) thẻ tín dụng

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Thì trước tiên, bạn cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu để đăng ký phát hành, nhìn chung lại phải chứng minh được thu nhập ổn định, công việc ổn định và các giấy tờ tùy thân của chính mình.

  • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
  • Tuổi từ 18 đến 65.
  • Thu nhập chuyển khoản theo sao kê tối thiểu 4 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào từng loại thẻ tín dụng.
  • Một số giấy tờ chứng minh khác tuỳ theo từng ngân hàng còn trong thời gian hiệu lực.
2-dieu-kien-mo-the-tin-dung
Điều kiện gần như giống nhau

3. Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Có 05 tiêu chí sau khi bạn vân phân nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào, sẽ được Cotienroi Blog tổng hợp lại giúp các bạn hiểu rõ vấn đề hơn, cụ thể như sau:

# Uy tín và thương hiệu

Lựa chọn ngân hàng có danh tiếng, uy tín, bề dày lịch sử và ít biến động. Ưu tiên ngân hàng có mạng lưới hệ thống rộng rãi, nhiều loại hình dịch vụ kèm theo.

Các ngân hàng lớn có lợi thế khi hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức tài chính trên toàn thế giới trong cùng lĩnh vực, nên có lợi thế về phạm vi sử dụng dịch vụ.

Không nên chọn những ngân hàng nhỏ lẻ, nhiều biến động xấu vì nó mang đến những rủi ro hơn.

# Hạn mức tín dụng và lãi suất

Lựa chọn được ngân hàng cấp hạn mức phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu mua sắm, chi tiêu của bản thân.

Lãi suất trong trường hợp quá hạn quên thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ khoản nợ tín dụng cho ngân hàng cũng là một tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào.

Lãi suất càng thấp sẽ càng làm giảm gánh nặng lên chủ thẻ vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị có lãi suất thấp nhất.

# Phí thường niên, phí phát hành và các loại phí phát sinh khác

Phí thường niên cùng với biểu phí khi sử dụng các dịch vụ đi kèm cũng là tiêu chí đáng lưu tâm khi chưa biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào. Chi phí duy trì thẻ, phí rút tiền hay đăng ký nâng hạng thẻ, hạn mức mức hay sang ngang thẻ cũng là khoản mà chủ thẻ sẽ phải chi trả.

Lựa chọn ngân hàng có phí thường niên hợp lý và biểu phí rõ ràng dễ chấp nhận. Tùy thuộc vào nhu cầu, hạn mức và ưu đãi mà mức phí thường niên sẽ khác nhau.

# Khuyến mãi, ưu đãi

Đương nhiên không thể bỏ qua một những ưu đãi, đặc quyền mà chủ thẻ sẽ được hưởng khi đắn đo lựa chọn đăng ký mở thẻ tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính.

Bạn sẽ có cơ hội được giảm giá, nhận voucher khuyến mãi, miễn phí bảo hiểm, chương trình tri ân, nhận quà tặng thường xuyên nếu mở thẻ tại ngân hàng có dịch vụ thẻ liên kết rộng rãi.

Bên cạnh đó mạng lưới đối tác liên kết như nhà hàng, khách sạn, spa, siêu thị và dịch vụ du lịch của các ngân hàng cũng khác nhau. Vì vậy khi trả lời câu hỏi nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Bạn cần xem xét những đặc quyền ưu đãi mà có thể nhận được.

# Tính bảo mật

Lựa chọn ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt để giữ an toàn mọi thông tin cũng như tài chính của bản thân, giúp bạn an tâm khi mua sắm trực tuyến trong, ngoài nước.

Nếu bị mất thẻ cần báo ngay cho ngân hàng để phong tỏa thẻ kịp thời khóa thẻ, tránh lộ thông tin đặc biệt là số thẻ 3 chữ số in nghiêng là số CVC/CVV2… khiến kẻ gian lợi dụng làm thẻ giả hay thực hiện các giao dịch gian lận thẻ.

4. Các ngân hàng có dịch vụ thẻ được đánh giá cao trên thị trường hiện nay

Chúng tôi mang đến cho bạn 04 đề xuất nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất, tốt nhất, nhiều ưu đãi nhất?

# Ngân hàng ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu ACB thành lập từ năm 1993 và là một ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời tại Việt Nam. ACB phát hành đa dạng các sản phẩm thẻ, thoải mái cho khách hàng lựa chọn loại thẻ và hạn mức phù hợp.

Muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể xem bài viết về việc lựa chọn hướng dẫn đăng ký phát hành thẻ tín dụng ACB.

# Ngân hàng BIDV

Là 1 trong 4 ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện tại, chắc hẳn không cần phải thắc mắc về dịch vụ cũng như độ bảo mật an toàn mà BIDV mang đến cho khách hàng.

Với 08 loại thẻ đang được phát hành, thẻ tín dụng BIDV tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

# Ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc Tế VIB phát hành các loại thẻ đang thực sự đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực tiêu dùng trước trả tiền sau cho khách hàng sở hữu.

Nổi trội có thể nhắc đến thẻ tín dụng VIB Online Plus thẻ tín dụng ưu đãi nhất dành cho các tín đồ mua sắm trực tuyến, kích hoạt cấp thẻ và hạn mức cho khách hàng trong 30 phút đăng ký online.

# Ngân hàng VP Bank

VP Bank với mục tiêu mang đến một hình thức thanh toán tối ưu, thuận tiện trong mọi trường hợp cho khách hàng. Với nhiều loại thẻ phù hợp cho từng đối tượng khách hàng, thẻ đồng thương hiệu với ưu đãi cực khủng.

Và chắc hẳn không thể không nhắc đến thẻ tín dụng VP Bank Shopee thẻ dành riêng cho các tín đồ Shopee, freeship cả năm, hạn mức lên tới 100 triệu đồng.

Vì vậy, nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào? Thì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như thói quen chi tiêu của bạn nữa, phải không nào?

5. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ QUA  APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

LỜI KẾT

Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Lưu ý dù bạn sử dụng bất kỳ loại thẻ tín dụng của ngân hàng nào xin hãy đảm bảo quản lý tốt chi tiêu của bản thân tránh chi tiêu quá tay, bị khóa thẻ, phải sử dụng dịch vụ đáo hạn hay bùng tiền không trả được.

Vì như thế sẽ để lại lịch sử tín dụng không tốt và gây nhiều hậu quả về sau.

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *