Phí thường niên thẻ tín dụng là gì? – Trong những năm gần đây thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến và là phương tiện thanh toán được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tại bất cứ đâu khách hàng cũng có thể dễ dàng thanh toán bằng cách quẹt thẻ trực tiếp hoặc nhập số thẻ cùng 3 chữ số in nghiêng khi thanh toán online.

Tất nhiên đi kèm với dịch vụ thanh toán tuyệt vời này sẽ là khoản phí phải trả cho ngân hàng hằng năm. Cùng Cotienroi Blog tìm hiểu kỹ hơn về loại phí này nhé.

0% LÃI SUẤT
KHOẢN VAY ĐẦU

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH NGAY

1. Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Hiện nay, phổ biến trên thị trường gồm 2 loại là thẻ tín dụng nội địathẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ  tín dụng nội địa, hiện tại đang được tổ chức thanh toán thẻ nội địa Napas phối hợp với các ngân hàng để đưa ra sản phẩm riêng, phù hợp với nhu cầu và hướng tới nhóm khách hàng của họ.

Còn với thẻ tín dụng quốc tế sẽ được phát hành bởi các tổ chức thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, CUP,.. và đơn vị quản lý sẽ là các ngân hàng được uỷ quyền tại Việt Nam.

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì? Là khoản phí mà khi khách hàng kích hoạt sử dụng thẻ tín dụng đều phải thanh toán cho ngân hàng hàng năm.

Đây là chi phí để khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ thẻ như mua sắm dùng trước trả sau, du lịch, trả góp, thanh toán các hóa đơn quốc tế, thanh toán tiền điện, nước,…

Lưu ý là không bao gồm dịch vụ rút tiền mặt vì nếu rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu phí rút tiền riêng trên mỗi một giao dịch.

Loại phí này áp dụng cho các loại thẻ, hạng thẻ tại mỗi ngân hàng là khác nhau, thông thường của thẻ tín dụng quốc tế sẽ cao hơn của thẻ tín dụng nội địa. Mức phí này dao động khoảng từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng/ năm.

Khi đăng ký phát hành để sử dụng thì khách hàng nên tìm hiểu rõ về phí thường niên thẻ tín dụng là gì cũng như lựa chọn những dịch vụ phù hợp với nhu cầu thanh toán nhằm tiết kiệm chi phí phải trả mỗi năm.

1-phi-thuong-nien-the-tin-dung-la-gi
Phí thường niên thẻ tín dụng là gì

2. Cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Thỏa thuận trực tiếp với ngân hàng

Là một trong các loại phí khi sử dụng dịch vụ thẻ tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể đàm phán với phía ngân hàng phát hành để được miễn hoặc giảm.

Việc đàm phán được ngân hàng chấp thuận sẽ phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của ngân hàng cũng như tiềm năng của chính bản thân khách hàng.

Chọn loại thẻ được tích điểm thưởng

Có khá nhiều ngân hàng hiện nay như ngân hàng HSBC, TP Bank,… đang áp dụng chính sách tích lũy điểm thưởng để đổi phí thường niên.

Tận dụng tốt chính sách này khi sử dụng thẻ để chi tiêu khách hàng sẽ được tích lũy điểm thưởng. Chi tiêu càng nhiều điểm thưởng càng lớn.

Sau đó với một lượng điểm thưởng nhất định khách hàng sẽ quy đổi thành phiếu miễn phí áp dụng cho năm tiếp theo.

Chọn ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi

Bạn hoàn toàn có thể chọn mở thẻ tại những ngân hàng đáp ứng được nhu cầu chi tiêu của bản thân đồng thời có nhiều chính sách ưu đãi như hoàn tiền, đặc quyền bảo hiểm, phòng chờ sân bay, miễn phí từ 01 – 02 năm hoặc thậm chí trọn đời khi mở thẻ.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Vào mỗi đợt thúc đẩy phát triển dịch vụ, các ngân hàng thường chạy chương trình giảm giá, ưu đãi nhất cho chủ thẻ tín dụng với mức ưu đãi lên đến 50 – 70%.

Do vậy, khách hàng hãy tận dụng những chương trình ưu đãi này này để mua sắm hàng hóa và dùng như một khoản để bù đắp cho phí thường niên hàng năm.

2-cach-giam-phi-thuong-nien-the-tin-dung-la-gi
Một vài cách để giảm phí

3. Không đóng phí thường niên có sao không?

Bên cạnh việc tìm hiểu phí thường niên thẻ tín dụng là gì cũng có không ít người thắc mắc việc không đóng phí này có sao không?

Phí được tính khi bắt đầu mở thẻ. Trường hợp khách hàng mở thẻ nhưng không sử dụng đến thì vẫn phải đóng bởi thực tế thẻ này vẫn đang trong tình trạng được sử dụng và chưa bị khóa nên vẫn phát sinh phí này.

Nếu không để ý sao kê và không đóng phí thường niên dài hạn, dù thẻ này không còn được sử dụng thì khách hàng vẫn có nguy cơ bị nằm trong danh sách nợ xấu quá hạn, bùng tiền không trả lưu trữ trên CIC gây ảnh hưởng đến quá trình giao dịch, vay vốn tại ngân hàng và nhiều hậu quả khác.

Vậy nên nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa thì bạn nên hoàn tất thủ tục khóa thẻ để tránh những rủi ro về sau.

4. Tham khảo mức phí thường niên của một số loại thẻ tín dụng đang HOT

VP Bank Shopee

Đầu tiên phải kể đến là thẻ tín dụng VPBank Shopee.

Hiện tại mức phí này là 299.000 đồng và nếu là một tín đồ mua sắm thực thụ thì chắc hẳn không thể bỏ qua, nếu số tiền giao dịch lớn hơn 50 triệu đồng thì chủ thẻ sẽ được miễn phí thường niên năm tiếp theo.

VIB online plus

Tiếp đến là thẻ tín dụng VIB Online Plus 2 in 1 tích hợp cả thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán vào trong một sản phẩm, với phí thường niên chỉ 599.000 đồng/ năm biểu phí, phí nâng hạn mức, sang ngang thẻ tín dụng rõ ràng.

Đặc biệt tích điểm lên đến 20 lần cho hóa đơn di chuyển bằng Grab.

Sacombank Unionpay

Với phí thường niên 299.000đồng/năm, Sacombank Unionpay được chấp nhận giao dịch 100% tại Trung Quốc với thời gian miễn lãi lên tới 55 ngày, chỉ cần đáp ứng điều kiện mở là bạn có thể sở hữu ngay tấm thẻ quyền lực này.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn rất nhiều ngân hàng có dịch vụ thẻ vô cùng đa dạng, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm tại website Cotienroi Blog để tham khảo với từ khóa “thẻ tín dụng” nhé.

5. THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HỖ TRỢ MỞ THẺ TÍN DỤNG ĐĂNG KÝ QUA  APP

MỞ THẺ TÍN DỤNG

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên chúng ta đã cùng nhau trả lời phí thường niên thẻ tín dụng là gì và những phương pháp giảm phí hiệu quả.

Hy vọng chúng tôi đã hỗ trợ được bạn, chúc bạn sử dụng thẻ tín dụng thông minh và đạt hiệu quả cao nhất, bảo mật tốt tránh bị làm thẻ giả hay gian lận thẻ.

XEM TOÀN BỘ APP VAY TIỀN TẠI ĐÂY

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *